Ngày 23 Tháng 3, 2016 | 08:14 PM

Sỹ quan hải quân Mỹ bị bắt vì sàm sỡ sinh viên Nhật trên máy bay

GiadinhNet - Một sĩ quan hải quân Mỹ đã bị bắt sau khi ông ta bị cáo buộc là đã sàm sỡ và hành hung một nữ sinh Nhật Bản trên chuyến bay thương mại từ Mỹ đến Tokyo, Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay từ San Diego, California đến Nhật Bản, viên sĩ quan Mỹ đã bị bắt sau khi máy bay hạ cánh ở Tokyo.

Theo Daily Mail, một sĩ quan Hải quân, 33 tuổi ở Hoa Kỳ đã bị bắt tại sân bay quốc tế Narita vào đầu thứ Sáu sau khi ông ta bị cáo buộc là đã nhiều lần sàm sỡ một phụ nữ Nhật Bản. Nạn nhân được cho là một nữ sinh viên đại học 19 tuổi và là một hành khách trên chuyến bay từ San Diego đến Nhật Bản.

Theo tin tức của Nhật Bản, sự việc diễn ra khi nữ sinh viên này đang ngồi trên máy bay bên cạnh sĩ quan Mỹ thì bị anh ta chạm vào đùi và sờ mó, sau đó nữ sinh còn bị viên sĩ quan đấm vào đầu nhiều lần.

Cuộc tấn công bị cáo buộc là đã diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút. Sau khi phát hiện ra sự việc, tiếp viên hàng không đã giúp nữ sinh di chuyển đến một chỗ ngồi mới và báo cáo sự việc cho cảnh sát khi tới Tokyo.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ cho biết, Nhật Bản đã bàn giao trung úy Hải quân cho chính quyền Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ bảy. Theo báo chí Nhật Bản đưa tin, trong vòng chưa đầy một tuần, đã xảy ra hai cuộc bắt giữ liên tiếp đối với sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ vì hành vi phạm tội tình dục ở Nhật Bản.

Hoa Kỳ đang cố gắng xác định vị trí một căn cứ không quân trên đảo Okinawa và các cuộc tấn công tình dục liên tiếp có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đàm phán Mỹ - Nhật.

Tư lệnh Hải quân Mỹ - Ron Flanders nói với báo chí USA Today "Chúng tôi đang điều tra về khả năng vi phạm luật thống nhất của Quân đội Tư pháp và nếu chúng tôi xác định là có hành vi vi phạm, chúng tôi sẽ có những hành động kỷ luật mà chúng tôi cho là thích đáng nhất".

Phạm Hậu/Gia đình và Xã hội

(Theo Daily Mail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC