Ngày 31 Tháng 3, 2013 | 05:04 PM

Suốt 6 năm liền ở lì trong quán game

Suốt 6 năm liền ở lì trong quán game

Trong 6 năm liền, chàng thanh niên sinh năm 1983 chỉ chơi điện tử, ăn và ngủ ngay tại 1 quán game ở khu vực thành phố Trường Xuân, Trung Quốc.

Câu chuyện về chàng trai Li Meng chơi điện tử ngày đêm khiến cho người dân Trung Quốc vô cùng lo ngại về vấn nạn nghiện game và máy tính của giới trẻ ngày nay. Theo tờ Xinhua, Li Meng dành gần như toàn bộ thời gian của mình tại quán game ở thành phố Trường Xuân, Đông Bắc Trung Quốc. Anh ta chỉ đi ra ngoài khi cần mua đồ ăn và thỉnh thoảng là để tắm rửa.

Suốt 6 năm liền ở lì trong quán game 1  

Mặc ai nói gì, Li cũng từ chối trò chuyện, giao tiếp. Khi hỏi thăm chủ quán game, ông này chỉ nhanh chóng cho biết Li đã chơi ở đây lâu rồi nhưng ông cũng không mấy quan tâm tới cậu ta bởi Li tính tình trung thực và cũng không gây ra phiền toái gì.

Khi phóng viên tiếp cận với Li, họ nhận thấy game thủ này đã rất lâu rồi không cắt tóc. Khi đồng ý nói chuyện với phóng viên, đôi mắt của Li vẫn dính chặt vào màn hình máy vi tính. Bên cạnh là chiếc túi đựng cơm tối của cậu.

Li cho biết thu nhập hàng tháng của anh là 2.000NDT (gần 7 triệu đồng), trong đó 500NDT (khoảng 1,5 triệu) được dành để trả tiền chơi game. Khi phóng viên hỏi thêm, Li từ chối trả lời. Được biết Li Meng sinh năm 1983, đã tốt nghiệp đại học và anh đến từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Những người trong cửa hàng game này không hề lo lắng gì về tình hình của Li. Họ cho biết "Anh ta thường tới vào buổi đêm để chơi game rồi ngủ cả ngày ở đó. Ngày này qua ngày khác anh ta chỉ ra ngoài để đi tắm hoặc mua thức ăn."

Thậm chí, dịp Tết Li cũng không về quê hay rời khỏi quán game. Chủ quán thấy thế đành đưa cho Li vài chiếc bánh bao.

Câu chuyện về Li được đăng tải rộng rãi trên truyền thông Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử của giới trẻ ngày nay. That's Magazine, ấn phẩm nước ngoài đầu tiên đưa tin về câu chuyện này chỉ ra rằng rất dễ dàng tìm thấy các quán game online ở các khu dân cư tại Bắc Kinh.

Theo Kenh14/TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC