Ngày 23 Tháng 10, 2015 | 09:19 AM

Sức sống mãnh liệt của "bé gái hạt tiêu" chỉ nặng 0,5kg khi chào đời

  MỚI NHẤT

Khi mới ra đời, bé gái này chỉ nặng 0,5kg và được dự đoán không sống quá 1 tiếng, thế nhưng, cô bé đã sống sót một cách kỳ diệu khi được các bác sĩ ủ ấm bằng túi đựng bánh mì.

Cô bé Pixie Griffiths-Grant, ở Goonhavern, Cornwall, Anh buộc phải ra đời sớm lúc mới nằm trong bụng mẹ được 28 tuần. Cô bé đã sống sót một cách kỳ diệu khi được bác sĩ dùng túi đựng bánh mì ủ ấm.

Các bác sĩ đã dùng túi đựng bánh mì để ủ ấm cho cô bé hạt tiêu Pixie.
Các bác sĩ đã dùng túi đựng bánh mì để ủ ấm cho "cô bé hạt tiêu" Pixie.

Ra đời sớm hơn các bạn cùng trang lứa tới 3 tháng, cô bé Pixie Griffiths-Grant chỉ nặng 1.1lbs (tương đương 0,5 kg) và nằm vừa trong bàn tay của mẹ. Sau khi cất tiếng khóc chào đời, Pixie được đưa ngay tới phòng cách ly và được các bác sĩ chăm sóc theo chế độ đặc biệt. Tuy nhiên, các bác sĩ dự đoán cô bé sẽ chỉ sống được không quá 1 giờ đồng hồ.

Để giúp Pixie có thể chống chọi với môi trường khắc nghiệt bên ngoài, các bác sĩ đã ủ ấm cho cô bé trong túi đựng bánh mì sandwich để tạo ra một môi trường sống ấm áp tựa như trong bụng mẹ. Lúc mới ra đời, trẻ sơ sinh thường phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp đột ngột, trong khi những chiếc túi nilon lại giống như một tấm thảm dày có thể tạo ra nhiệt lượng khá lớn đủ để sưởi ấm cho sinh linh bé bỏng ấy.

Vì thai nhi đã ngừng phát triển ngay từ tuần thứ 20 ở trong bụng mẹ, nên cô Sharon Grant, 37 tuổi đã buộc phải sinh non Pixie. Người phụ nữ lần đầu làm mẹ cho biết, ngay khi Pixie vừa chào đời, các bác sĩ đã lập tức đội mũ và tìm mọi cách giúp tăng nhiệt độ cơ thể của cô bé. Cô cũng rất bất ngờ khi thấy các bác sĩ bọc con gái mình trong túi bánh mì. Tuy nhiên, chính nhờ những chiếc túi ấy mà điều kỳ diệu đã xảy ra với gia đình nhỏ của Sharon.

Sau quá trình cách ly trị liệu, đến nay Pixie đã được 5 tháng tuổi và nặng 3,4 kg. Cô bé đã có thể sống một cuộc sống bình thường và khỏe mạnh bên cha mẹ của mình.

 

Pixie buộc phải ra đời sớm vì đã ngừng phát triển ngay từ tuần thứ 20 ở trong bụng mẹ.
Pixie buộc phải ra đời sớm vì đã ngừng phát triển ngay từ tuần thứ 20 ở trong bụng mẹ.
Khi mới ra đời, Pixie nằm vừa trong lòng bàn tay của mẹ.
Khi mới ra đời, Pixie nằm vừa trong lòng bàn tay của mẹ.
Đến nay, cô bé đã được 5 tháng tuổi và nặng 3,4 kg.
Đến nay, cô bé đã được 5 tháng tuổi và nặng 3,4 kg.

Cô bé hạt tiêu hiện đang sống hạnh phúc bên cha mẹ.

"Cô bé hạt tiêu" hiện đang sống hạnh phúc bên cha mẹ.

Bé 19 tháng sống sót kỳ diệu khi bị rơi xuống khe núi Bé 19 tháng sống sót kỳ diệu khi bị rơi xuống khe núi

Bé trai 19 tháng đã thoát chết kỳ diệu sau khi mở cửa và rơi xuống khe núi khi đang có mặt trên một chuyến tàu cùng bố mẹ.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC