Ngày 21 Tháng 5, 2015 | 10:03 AM

Sư uống bia, phóng xe phân khối lớn gây sốc

  MỚI NHẤT

Ông sư này đã uống hết 2 chai bia rồi điều khiển chiếc xe máy của mình phóng như bay trên đường.

Một nhà sư ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc đã bị cấm lái xe máy nửa năm và bị phạt 1.000 nhân dân tệ sau khi uống say rồi điều khiển chiếc xe máy của ông phóng như bay trên đường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng (giờ Bắc Kinh) ngày 20/5, trên đường Cao tốc Quốc gia 210, khi đó cảnh sát giao thông phát hiện một chiếc xe máy loạng choạng “đánh võng” trên đường.

Cảnh sát chặn chiếc xe lại và nhận ra người điều khiển là một ông sư đã uống rượu hoặc bia say và hơi thở nồng nặc mùi cồn.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ máu của chủ phương tiện, phát hiện nồng độ cồn trong máu của ông lên đến 42mg/100ml, hơn gấp 2 lần so với giới hạn cho phép.

Ông sư có họ tục là Lỗ, thừa nhận đã uống hết 2 chai bia, sau khi làm lễ tại một gia đình và cho biết đang tự lái xe về chùa thì gặp cảnh sát đang tuần tra trên đường. Tuy nhiên, ông tỏ ra ngạc nhiên trước kết quả đo nồng độ cồn.

Cảnh sát cho biết những người xuất gia đi tu cũng phải tuân thủ luật pháp và chịu trách nhiệm đối với hành vi không chuẩn mực của mình.

Cơ quan chức năng đã treo bằng lái của ông Lỗ 180 ngày và phạt ông 1.000 nhân dân tệ.

Theo SKĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC