Ngày 4 Tháng 2, 2017 | 03:08 PM

Sự thật bàng hoàng về tiếng kêu cứu thất thanh của người mẹ cùng vết máu trong chiếc xe hơi có 3 đứa trẻ

Tiếng kêu cứu thất thanh của người mẹ cùng tiếng súng oan nghiệt vang lên không ngờ lại là một màn kịch hoàn hảo đã được vạch sẵn.

Vở kịch hoàn hảo

Ngày 19/5/1983, một người phụ nữ tên là Diane Downs chạy vào bệnh viện ở Springfield, Oregon, Hoa Kỳ và thông báo rằng ba đứa con của cô ta gồm Stephen Danny (4 tuổi); Cheryl Lynn (7 tuổi); và Christie Ann (9 tuổi) ngồi ở ghế sau xe và bị bắn chết.

Diane thậm chí còn bị thương do súng ngắn ở phía sau cánh tay trái của mình. Người phụ nữ nói rằng một kẻ tấn công cô không nhìn rõ mặt đã cố gắng cướp chiếc ô tô của cô trên một con đường nhỏ hẻo lánh và đã bắn vào cô và những đứa trẻ .


Diane Downs và 3 đứa con của mình.

Diane Downs và 3 đứa con của mình.

Con gái của Diane là bé Cheryl đã chết ngay sau đó vì vết thương quá nặng, nhưng Danny và Christie may mắn hơn đã được cấp cứu và qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, sức khỏe của hai em vẫn còn rất yếu, chưa thể nói chuyện được.

Mặc dù vậy, cảnh sát điều tra ngay lập tức nghi ngờ người mẹ bởi những bằng chứng từ chiếc ô tô không trùng khớp với những gì Diane khai báo và thái độ khá bình tĩnh của cô ta khi sự việc xảy ra.

Sự thật được hé lộ

Những câu chuyện nghi ngờ người mẹ là hung thủ gây án đã xuất hiện ngày càng nhiều. Các điều tra viên cũng không còn cách nào khác là chờ những nguồn thông chính thức từ cảnh sát. Vị điều tra viên Doug Welch đã phỏng vấn Steve Downs, người chồng cũ của Diane.

Anh ta đã nói rằng Diane có hẳn 3 khẩu súng chứ không phải 2 khẩu như cô ta khai với cảnh sát. Anh ta đã rất đau lòng khi nghe thông tin cô con gái thứ 2 đã chết và 2 đứa còn lại đang trong tình cảnh nguy kịch.

Cảnh sát cũng đã tiến hành khám xét chiếc xe ô tô của Diane với hi vọng sẽ tìm ra được những manh mối mới cho vụ án. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kĩ từng vị trí trong xe, cảnh sát đã rút ra kết luận rằng họ không tìm thấy bất cứ một mảnh đạn nào bên trong mặc dù hung thủ đã bắn 3 đứa trẻ rất nhiều lần trong đó. Tại hiện trường chỉ có vết máu của 3 đứa trẻ, ngoài ra cảnh sát không còn tìm được gì thêm.


Người mẹ bình thản trước vụ án đau lòng xảy ra với 3 đứa con của mình.

Người mẹ bình thản trước vụ án đau lòng xảy ra với 3 đứa con của mình.

Trong suốt mùa đông cho tới mùa xuân năm 1984, Diane đã nhanh chóng trở thành trung tâm của sự chú ý. Mặc dù những thông tin chính thức về tội ác của Diane chưa được cảnh sát công bố thế nhưng bên ngoài các phương tiện truyền thông và cả những lời đồn dường như đã kết tội bà mẹ này.

Đúng vào thời điểm ấy, thông tin từ bệnh viện báo về cơ quan điều tra rằng cô bé Christie đã vượt qua được thời điểm khó khăn nhất. Đáng mừng hơn là cô bé có thể nói chuyện được nhưng không nhiều. Luật sư Paule Krogdahl đã ngay lập tức tới bên cô bé và hỏi một số câu hỏi liên quan tới đêm kinh hoàng đó.

Cô bé Christie bắt đầu nói về gia đình và người mẹ của mình. Cô bé nói rằng 3 anh chị em thường xuyên bị mẹ đánh và mắng chửi. Khi được hỏi về sự việc xảy ra đêm hôm 3 chị em bị bắn, cô bé chỉ khóc và nói rằng: "Cứu con với !!!".

Cô bé không thể nói tên của kẻ đã nhân tâm bắn những phát súng liên tiếp vào 3 chị em. Cô bé chỉ kịp nói tiếng "không" khi cảnh sát hỏi: "Cháu có nhìn thấy kẻ lạ mặt nào xuất hiện vẫy xe trong lúc ấy không?".


Người mẹ đã bị bắt giữ.

Người mẹ đã bị bắt giữ.

Mặc dù cô bé Christie không thể nói ra tên hung thủ gây án thế nhưng qua câu chuyện này cảnh sát cũng biết được lời Diane nói trước kia là hoàn toàn bịa đặt. Ngày 28/2/1984, Diane Downs đã chính thức bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Phiên tòa xét xử

Ngày 10/5/1984 phiên tòa dự kiến kéo dài 6 tuần đã diễn ra tại tòa án tối cao Lane trong phòng xét xử số 3, một trong những phòng xử rộng nhất của tòa nhà Eugene.

Các bác sĩ chăm sóc 3 đứa trẻ nhà Downs là những nhân chứng chính thức được gọi tới tòa. Cô y tá Rose Martin, người đã có mặt tại hiện trường ngay hôm đó đã kể lại sự việc và thái độ bà mẹ này ngày hôm đó.

Martin nói rằng sau khi hỏi bác sĩ về tình hình của 3 đứa con, Diane còn mỉm cười được và nói rằng: "Cũng chẳng lo! Tôi có một cái bảo hiểm khá tốt cho chúng".

Đặc biệt, một nhân chứng quan trọng của vụ án này đã xuất hiện và vạch trần tội ác của người phụ nữ. Đó là cô bé Christie, lúc này sức khỏe đã tốt hơn, đủ sức để nói chuyện lâu hơn, đã xác nhận mẹ của cô bé đã ra tay bắn chúng. Bé nói với cảnh sát rằng mẹ bé đã bắn bé Danny trước.


Vụ án mẹ giết con đã gây chấn động nước Mỹ trong thời gian dài.

Vụ án mẹ giết con đã gây chấn động nước Mỹ trong thời gian dài.

Sau câu trả lời quan trọng nhất của Christie, không khí trong phiên tòa dường như trùng xuống trong giây lát. Không một phút phân vân, thẩm phán phiên tòa đã gõ bàn và tuyên bố dừng phiên tòa. Diane chính là hung thủ đã nhẫn tâm bắn 3 đứa con đẻ.

Và điều khiến người ta căm phẫn hơn, đó chính là động cơ cho tội ác này là người mẹ muốn tiếp tục sống cùng người bạn trai mới vì anh ta không muốn sống cùng những đứa trẻ.

Ngày 14/6/1984, thẩm phán Foote đã tuyên Diane Downs tội danh giết người và hành hạ đánh đập trẻ em. Tổng cộng Diane phải lĩnh án tù chung thân cho tội danh của mình.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC