Ngày 4 Tháng 10, 2019 | 11:27 AM

Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 13 tấn vàng cùng hàng chục nghìn tỉ đồng được tìm thấy trong nhà quan tham Trung Quốc khiến nhiều người bất ngờ.

Trong cuộc điều tra đầu tháng 9 vừa qua của cơ quan hành pháp Trung Quốc, một quan chức của tỉnh Hải Nam đã bị phát hiện tham ô và tàng trữ 13 tấn vàng cùng hàng chục nghìn tỉ đồng trong nhà.

Các thanh tra đã phát hiện ra có hàng nghìn thỏi vàng được xếp gọn gàng như những viên gạch được giấu trong nhà. Nhiều người bị sốc khi nhìn thấy kho báu tưởng rằng chỉ có trong truyện cổ tích. Sự giàu có khủng khiếp của tên quan tham này khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện - Ảnh 1.
Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện - Ảnh 2.
Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện - Ảnh 3.

Vàng trong nhà quan tham.

Danh tính của tên quan tham này đã được tiết lộ, đó là Zhang Qi, 58 tuổi, một quan chức hàng đầu ở Hải Nam. Ngoài số vàng thỏi thì trong nhà của Qi còn trữ hàng chục nghìn tỷ đồng. Số lượng tiền cũng khiến các thanh tra phát choáng. Không chỉ vàng và tiền, Qi còn nhận được nhiều tài sản bất động sản ở những vị trí đắc địa.

Nếu Qi bị cáo buộc tham nhũng và số tiền này được thừa nhận thì Qi có thể sẽ trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Hiện tại, người giàu nhất Trung Quốc là doanh nhân Jackma, số tiền ông sở hữu vẫn thua xa quan tham này.

Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện - Ảnh 4.

Tài sản bất động sản được tặng của Zhang Qi khá nhiều.

Trước khi bị thanh tra, Zhang Qi là Bí thư thành ủy Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam với dân số 9 triệu người. Chức vụ của quan tham này ngang bằng với thị trưởng thành phố. Tuy nhiên, thời gian này, Zhang Qi bị kỷ luật và mất luôn chức vụ.

Sự giàu có khủng khiếp của quan tham Trung Quốc vừa bị phát hiện - Ảnh 5.

Chân dung quan tham Zhang Qi.

Trong quá trình thanh tra vào khám xét nhà riêng của Zhang Qi, clip quay quá trình này đã được ghi lại và lan tỏa khắp mạng xã hội. Hiện tại, Zhang Qi đang bị cơ quan điều tra tạm giữ và tiến hành thủ tục xét hỏi đúng pháp luật.

Vàng rơi trong nhà quan tham.

Zhang Qi sinh ra ở tỉnh An Huy và được kết nạp vào đảng cộng sản Trung Quốc năm 1983. Ông ta từng giữ chức Phó thị trưởng thành phố Nam Á và Thị trưởng thành phố Đam Châu, tỉnh Hải Nam, trước khi trở thành Bí thư thành ủy Hải Khẩu, thành phố lớn nhất và trung tâm hành chính của tỉnh Hải Nam với dân số khoảng 9 triệu người.

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC