Ngày 13 Tháng 4, 2015 | 08:30 PM

Số phận người đẹp trong cung cấm khi hoàng đế băng hà

  MỚI NHẤT

Số phận những người đẹp trong cung cấm sẽ được định đoạt ra sao khi hoàng đế băng hà phụ thuộc vào địa vị của họ

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?

Hoàng đế sở hữu “tam cung lục viện, hậu cung tam thiên giai lệ”. Hoàng đế băng hà số phận các phi tần sẽ được định đoạt thế nào?

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-2

Khi nói đến hoàng đế, mọi người thường nói đến “hậu cung tam thiên giai lệ”(hậu cung có ba ngàn giai nhân). Rất nhiều người cảm thấy diễm phúc của hoàng đế không hề mỏng.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-3

Theo “ Hôn nghĩa” trong “Lễ Ký”, “Thiên tử sau khi lập vị sẽ có tam cung lục viện, lập một hoàng hậu, ba phu nhân, 9 tần, 27 thế phu, 81 ngự thê”. Nếu theo theo quy định thì hoàng đế đã có 121 phi tần còn chưa kể hàng ngàn cung nữ. Sau này, các triều đại khác nhau quy định này cũng có sự thay đổi nhưng dù thế nào thì con số "tam thiên giai lệ” cũng chỉ là cách nói có đôi chút khoa trương.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-4

Nhưng trên thực tế, nếu tính cả cung nữ trong cung để hầu hạ hoàng thượng và các phi tần thì có những triều đại con số trong hậu cung nhiều đến kinh ngạc. Tuy là cung nữ, nhưng nếu được hoàng thượng để mắt tới vẫn có thể được lâm hạnh. Điều này chứng minh rằng tất cả người đẹp trong thiên hạ đương nhiên đều là của hoàng thượng.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-5

Trường hợp hoàng đế băng hà thì đám phi tần sẽ được định đoạt thế nào? Thực ra việc số phận họ thế nào còn phụ thuộc vào địa vị của họ ở hậu cung và tùy theo quy định của từng triều đại. Đối với phi tần chưa sinh con, ở một số triều đại sẽ bị tuẫn táng theo hoàng đế. Cũng có một số triều đại thì giam vào lãnh cung sống đến chết hoặc bị ép phải xuất gia làm ni cô.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-6

Với những phi tử đã từng sinh con cho hoàng thượng, nếu con của họ có sự nghiệp tức được phong vương, phong tước thì sẽ được chuyển đến ở với con. Nếu con họ chỉ bình thường thì sẽ được phong thái phi. Tuy không có địa vị về chính trị nhưng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống được cung cấp đầy đủ.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-7

Riêng đối với hoàng hậu, dù có con hay không bất kể thay đổi triều đại thế nào thì hoàng hậu vẫn được lập thành thái hậu.

Hoang de bang ha, nguoi dep trong cam cung ra sao?-Hinh-8

Trong lịch sử cũng có những hoàng thượng bị lật đổ, soán vị thậm chí là mất nước. Trong những trường hợp này các phi tử của họ luôn luôn gặp nguy hiểm, thậm chí đều bị giết chết vì mục đích trừ hậu họa sau này.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC