Ngày 6 Tháng 10, 2018 | 03:09 PM

Sợ mất việc, mẹ trẻ nhẫn tâm bỏ con mới sinh vào thùng rác công cộng

  MỚI NHẤT

Với lý do không muốn bị mất việc, ngay sau khi sinh, người mẹ đã nhẫn tâm vứt bỏ đứa con của mình vào một thùng rác và sáng hôm sau vẫn đi làm như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sự việc được phát hiện vào tối ngày 1/10 trong khu dân cư ở thành phố Uberaba, nằm ở phía đông nam Brazil.

Lần theo tiếng khóc của trẻ nhỏ, người dân địa phương phát hiện một em bé sơ sinh vẫn chưa cắt dây rốn được giấu bên trong một túi nhỏ đặt trên thùng rác công cộng.

Người mẹ trẻ thản nhiên vứt con vào thùng rác. Ảnh: Daily Mail
Người mẹ trẻ thản nhiên vứt con vào thùng rác. Ảnh: Daily Mail

Các đồng nghiệp của cô gái này khi nghe tin về đứa trẻ bị bỏ rơi đã nghi ngờ rằng, cô ta chính là nghi phạm bởi bụng của cô không còn to như trước. Cảnh sát Brazil đã bắt giữ cô gái 25 tuổi ngay tại nơi làm việc.

Người phụ nữ này là nhân viên quét dọn cho một đại lý xe hơi trong hai tháng qua. Vì sợ mất việc, cô này thậm chí còn giấu người quản lý về việc mình đang mang thai.

Người dân tìm thấy đứa trẻ khi nghe được tiếng khóc. Ảnh: Daily Mail
Người dân tìm thấy đứa trẻ khi nghe được tiếng khóc. Ảnh: Daily Mail

Một người giám sát đã gọi cho chúng tôi và nói rằng cô ấy đã nghe nói về việc một đứa trẻ bị bỏ rơi và nghi ngờ một nhân viên của công ty có thể là mẹ đứa bé này”, thám tử Cyro Outeiro kể lại.

Người quản lý công ty cho rằng, nhân viên của mình có vẻ như đang mang thai trong ngày làm việc đầu tiên nhưng không một ai hỏi về tình trạng của cô ấy.

Nghi phạm có những biểu hiện lạ vào ngày thứ 2 (1/10) khi cô ta xin phép về nhà sớm với lý do bị đau bụng.

Ngày hôm sau, các đồng nghiệp nhìn thấy rõ, người phụ nữ trẻ dường như không còn mang thai vì bụng của cô đã nhỏ đi rất nhiều.

Lúc đầu cô gái khẳng định không phải là mẹ của đứa bé nhưng sau đó đã thừa nhận với lý do sợ mất việc và đang rất cần tiền.

Camera an ninh đã ghi lại được khoảnh khắc người mẹ bình tĩnh bước đi trên con đường vắng và mang theo một gói gì đó trong tay.

Cô biến mất khỏi tầm nhìn trong một vài giây, rồi sau đó xuất hiện trở lại khi cô băng qua đường và đi thẳng về phía thùng rác.

Có vẻ như cô gái đã bỏ lại đứa con của mình tại đó và không hề quay đầu nhìn lại. Bé sơ sinh chưa được đặt tên, hoàn toàn khỏe mạnh và nặng 3,6 kg.

Cảnh sát nghi ngờ cô gái 25 tuổi đã tự sinh con trong phòng tắm. Hiện cơ quan pháp y đang kiểm tra phòng tắm của cô để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, người phụ nữ này cũng được đưa tới Bệnh viện Đại học Liên bang Triangulo Mineiro để thực hiện các xét nghiệm.

Các bác sĩ xác nhận, người phụ nữ này vừa mới vượt cạn và do không vệ sinh đúng cách khi lâm bồn nên cô ta đang phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng.

Tình trạng sức khỏe của cô đã tương đối ổn định nhưng hiện vẫn chưa biết khi nào cô ta được xuất viện.

Nhân viên của tổ chức bảo trợ trẻ em nói rằng, họ đang tìm hiểu xem người phụ nữ chưa lập gia đình này có người thân nào có thể trông nom đứa trẻ hay không.

Nếu chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thành viên nào trong gia đình người phụ nữ này.

Chúng tôi buộc phải để cháu bé trong ngôi nhà bảo trợ trẻ em của thành phố và tiến hành các thủ tục nhận con nuôi”, Karita de Melo, một nhân viên của tổ chức bảo trợ trẻ em, cho biết.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục tìm hiểu và nhận định về tội danh của người phụ nữ nói trên. Nhưng nhiều khả năng hành vi phạm tội của cô gái sẽ được đánh giá là có chủ định.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC