Ngày 11 Tháng 1, 2015 | 07:39 PM

Sinh con sau một tiếng biết tin mình có bầu

Sinh con sau một tiếng biết tin mình có bầu
  MỚI NHẤT

Katherine Kropas không hề biết đang mang trong mình một đứa bé nặng 4,5 kg cho tới một tiếng trước khi lâm bồn.

baby-1155-1420864769.jpg

Kropas sinh con gái chỉ sau một tiếng biết mình có thai. Ảnh: Nydailynews

Kropas, 23 tuổi, sống ở bang Massachusetts, Mỹ, khởi đầu ngày 6/1 với một cơn đau lưng dữ dội. Lúc mới đến bệnh viện, các bác sĩ không biết chuyện gì đang xảy ra với cô và quyết định cho cô đi siêu âm.

"Họ nhìn qua một cái rồi vội vàng đưa tôi vào phòng đẻ", bà mẹ trẻ nói với ABC News. "Tôi biết tin mình đang mang thai lúc 10h15 tối. Và con bé chào đời lúc 11h05". 

Bé Ellie, con gái của cô, chào đời với cân nặng gần 4,6 kg. Kropas cho biết cô cảm thấy mình đang tăng cân, nhưng cho rằng nguyên nhân là vì cô đang được nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Karen Kropas, bà ngoại của bé Ellie, thì nói rằng bà từng nghe về trường hợp này, nhưng chưa bao giờ nghĩ nó lại xảy ra với người nhà mình.

"Bạn cười ồ và nói rằng điều đó thật là nực cười. Và rồi nó lại xảy ra với bạn, lúc đó bạn chỉ biết thừa nhận việc này có thật", bà nói.

Bệnh viện South Shore ở Massachusetts cho hay mỗi năm có 1 đến 2 trường hợp tương tự. Một nghiên cứu về các ca sinh nở được đăng trên tạp chí Y khoa Anh năm 2002 cho thấy một trong 475 phụ nữ không biết mình đang có thai cho tới khi thai nhi được 20 tuần tuổi. Và trong 2.455 người mới có một người không biết mình mang bầu cho tới khi chuyển dạ.

Bác sĩ Jennifer Ashton nói rằng cô từng gặp một vài người giống như Kropas trước đây. "Nó thường xảy ra đối với những phụ nữ đã thừa cân hoặc béo phì sẵn, hoặc những người có chu kỳ kinh nguyệt thất thường hay ít để ý đến cơ thể mình", bà nói. "Hầu hết những phụ nữ khác, khi có thai họ đều nhận thấy nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác thường". 

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC