Ngày 7 Tháng 1, 2009 | 02:21 PM

Siêu xe của Tổng thống Obama lộ diện

Siêu xe của Tổng thống Obama lộ diện

Giadinh.net - Cục An ninh Mỹ vừa tiết lộ hình ảnh về chiếc xe Limo được cho là "pháo đài bất khả xâm phạm" phiên bản mới dành cho Tổng thống mới đắc cử Barack Obama.

Siêu xe limo của Tân Tổng thống Obama đang được hoàn thiện những chi tiết cuối cùng.

Ngay sau phút tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, ông Obama sẽ bước lên chiếc xe được mệnh danh là “mẹ của các siêu xe”.

Biệt danh này xuất phát từ chính những đặc tính siêu việt của chiếc xe độc nhất trên thế giới hiện nay dành cho các nguyên thủ: vừa là xe chở người, vừa là xe chở đồ, vừa là một chiếc… xe tăng. Khi được hoàn thiện với màu vỏ đen hoàn toàn, theo truyền thống, chiếc xe được thiết kế mới tinh này sẽ đưa vị Tân Tổng thống đi dọc theo đại lộ Pennsylvania trong lễ diễu hành nhậm chức với tổng chiều dài là 2 dặm.

Ngay khi bức ảnh về siêu xe bị tiết lộ ra ngoài, những website chuyên về xe hơi đã tỏ vẻ thán phục về độ “xấu” nhưng hoành tráng của chiếc xe. Một tờ báo thậm chí còn ví von rằng “với cửa dày 8 inch (1 inch = 2,54cm), chiếc limo có thể chịu đựng được một cú va đập mạnh trực tiếp từ một thiên thạch”.

Theo Joanne K. Krell, phát ngôn viên của hãng xe GM, đây là một chiếc Cadillac được thiết kế riêng dành cho Tổng thống Obama với những đặc tính chuyên biệt, được thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt nhất, và kết hợp những tính năng hoàn hảo của những chiếc Cadillac khác dành cho các đời Tổng thống như nhận dạng chữ kí, các thiết bị định vị toàn cầu và khả năng điều khiển từ xa cho phép Tổng thống có thể đưa ra những quyết định khi ngồi trên xe…

Toàn bộ đồ nội thất đều được cắt ghép thủ công do các chuyên gia hàng đầu trực tiếp thiết kế và lắp đặt.

Năm 1965, Tổng thống Lyndon Johnson là người đầu tiên đi diễu hành nhậm chức trong xe chống đạn, 2 năm sau khi cố Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát khi ông đang đi trên xe mui trần.

Sơn Nguyên (Theo CNN)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC