Ngày 17 Tháng 3, 2016 | 10:26 AM

Siêu trộm khiến nhà giàu Anh khiếp đảm suốt 10 năm chưa bị bắt

  MỚI NHẤT

Siêu trộm Wimbledon Prowler đã ghi tên mình vào “bảng vàng” truy nã khi đột nhập và khoắng tài sản trong hơn 200 ngôi nhà trong vòng 10 năm qua và lấy đi số tài sản lên tới 10 triệu bảng Anh.

Tên trộm này được gọi với cái tên Wimbledon Prowler (Tạm dịch: Kẻ lang thang tại Wimbledon) với điểm đặc biệt là tên này luôn đội một chiếc mũ câu cá khi gây án.

Các thanh tra cho biết, tên trộm với biệt danh Wimbledon Prowler (Tạm dịch: Kẻ lang thang ở Wimbledon) đã tiến hành khoảng 200 vụ đột nhập

Tên này mang danh siêu trộm khi đã cuỗm đi khối tài sản ước tính lên tới 10 triệu bảng bao gồm 1 triệu bảng tiền mặt và 9 triệu bảng đồ trang sức quý giá tại các tư gia ở Wimbledon, bao gồm cả nhà của những vận động viên thể thao nổi tiếng như ngôi sao quần vợt Boris Becker và cựu tuyển thủ Pháp Nicolas Anelka.

Wimbledon được xem là siêu trộm mê đồ trang sức của nước Anh đến cảnh sát cũng “bó tay” với “thành tích” 200 lần đột nhập và khoắng đồ trong một thập kỷ qua mà chưa từng bị bắt hay lộ mặt. Lần gần nhất, tên này đã đột nhập vào một ngôi nhà ở đường Arthur hôm thứ Sáu tuần trước.

Hắn đột nhập các tư gia qua cửa sổ và cửa ra vào không được khóa và sử dụng thành thạo các thiết bị phá khóa

Thanh tra Dan O’Sullivan từ Sở cảnh sát Merton cho biết “Chúng tôi đang cập nhật thêm lời khai và nhờ các công dân giúp đỡ trong việc nhận dạng tên trộm này. Nhờ vậy, chúng ta có thể bắt hắn chịu trách nhiệm trước pháp luật và trả lại sự yên bình cho người dân. Phải có ai đó nhận ra gã đàn ông này và kiểu trang phục đặc trưng này. Rõ ràng rằng, tên này thường phải rời nhà rất sớm, điều này không hề khó để gia đình và bạn bè hắn ta nhận ra. Liệu có ai nhận ra người nào đó có các đặc điểm như vậy không? Tôi mong rằng có người nào đó nhận ra nghi phạm hãy gọi ngay cho chúng tôi. Mọi liên hệ đều được đảm bảo tuyệt đối”.

Một trong những nạn nhân… cầu thủ Nicolas Anelka

Một phần trong các chiến thuật đột nhập của tên trộm này là hắn sẽ loại bỏ các thiết bị an ninh của ngôi nhà trước khi tiến hành vụ trộm.

Ông David Kyffin, 59 tuổi đã bị tên siêu trộm ghé thăm tới 3 lần trong 2 năm qua. Cả 3 lần ông đều không hay biết gì và điều tồi tệ hơn là các thành viên trong gia đình lại nghi ngờ lẫn nhau.

“Bạn có biết cái cảm giác tồi tệ thế nào khi bắt đầu nghi ngờ mọi người xung quanh bạn không, cả bạn bè và người thân. Thật tồi tệ!", ông chia sẻ.

Trong khi đó, chủ tịch Hội dân cư Parkside, bà Sue Cooke bày tỏ sự thất vọng của mình khi siêu trộm chưa bị bắt giữ.

“Cảnh sát đang cố gắng để bắt giữ tên trộm nhưng hắn quá khôn khéo. Hắn ta thường quan sát các ngôi nhà và chờ thời cơ để đột nhập. Trong 10 năm qua, dân cư tại đây rất lo lắng về tình trạng trộm cắp và cảnh sát thì vẫn chưa thể lôi hắn ra ánh sáng được”, bà cho biết.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC