Ngày 5 Tháng 10, 2015 | 07:09 AM

Sếp phạt nhân viên kinh doanh bò quanh hồ nước gây sốc

  MỚI NHẤT

Những nhân viên này không hoàn thành được mục tiêu kinh doanh nên đã bị trừng phạt bằng cách bị bắt bò quanh một hồ nước.

Nhân viên bị phạt bò quanh hồ. Nguồn: CCTV News

Một công ty ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang là tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng nước này sau khi xuất hiện hình ảnh một số nhân viên của công ty bị trừng phạt bằng cách bị bắt bò quanh một hồ nước.

Theo hãng truyền thông City Report của tỉnh Hà Nam, hôm thứ Sáu vừa qua đã xuất hiện khoảng 10 người bò trên con đường lót ván chạy quanh một hồ nước. Quần áo của hầu hết những người này trông đều cũ kỹ, một số người còn có những vết bầm tím, trầy xước và đang chảy máu.

Khi được hỏi vì sao họ lại hành động như vậy, một người cho biết họ là nhân viên kinh doanh của một công ty gần đó. Sếp của họ đã đưa ra hình phạt này vì họ không hoàn thành được mục tiêu kinh doanh.

Những bức hình chụp các nhân viên này đã nhanh chóng được đưa lên mạng xã hội Weibo, dẫn đến những phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng hình phạt này chẳng khác gì là tra tấn, và những người đứng đầu công ty nói trên đã thể hiện thái độ không tôn trọng quyền con người.

“Công ty làm sao mà khá lên được nếu cứ phạt nhân viên theo kiểu này? Nhân viên công ty chắc chắn sẽ không toàn tâm toàn ý cống hiến hết mình,” tài khoản có tên Linuannuan94 bức xúc.

Nhiều người đã mệt nhoài sau án phạt. Nguồn: CCTV News

Ở chiều ngược lại, một số người dùng mạng lại cho rằng những nhân viên trong vụ việc cũng đáng trách vì đã không tự đứng dậy bảo vệ mình trước sự bất công. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng các nhân viên này không thể phản đối lại hình phạt vì sợ mất việc làm.

“Tôi nghĩ họ phải làm điều mà sếp họ bảo vì họ sợ sẽ mất việc làm. Hy vọng sẽ có cách nào đó lấy lại danh dự cho họ mà không khiến họ bị đuổi việc,” tài khoản Beihaibei995 bình luận.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC