Ngày 18 Tháng 1, 2016 | 07:18 PM

Trung Quốc:

Sếp 8x mua xe sang 3 tỷ thưởng tết nhân viên

Sau vụ thưởng tết bằng xe Audi A6, mới đây dư luận Trung Quốc lại ồn ào câu chuyện một công ty khác tặng quà tết nhân viên bằng xe sang Maserati Ghibli.

Thưởng tết gây sốc, nhân viên rinh xế xịn Audi A6

Theo mạng tin Sina, hôm 15/1 vừa qua, tại một cửa hàng chuyên bán xe Maserati ở Gia Hưng, Chiết Giang, đã diễn ra buổi lễ giao xe rất đặc biệt. Người mua là chủ một doanh nghiệp. Nhân vật này đã mua 10 chiếc Maserati Ghibli, mỗi chiếc có giá 898.000 Nhân dân tệ (khoảng 3,15 tỷ đồng) để thưởng cho các nhân viên xuất sắc trong công ty.

Dàn xe sang được dùng làm phần thưởng
Dàn xe sang được dùng làm phần thưởng

 

Tin cho biết, 9 chiếc xe đã được trao ngay tại chỗ cho 9 nhân viên xuất sắc. Chiếc còn lại sẽ được dùng làm phần thưởng cho trò chơi “Rút thăm trúng thưởng” tại hội nghị tổng kết cuối năm của công ty.

Doanh nhân chơi nổi này họ Nghê, sinh vào những năm 1980. Nghê là người thừa kế một hãng cao dược gia truyền ở Tượng Sơn. Từ tháng 3/2015, công ty ông bắt đầu bán hàng trực tuyến, chủ yếu là thông qua công cụ Wechat, và thành công rực rỡ. Hiện công ty của ông Nghê đã trở thành một trong số nhưng đơn vị bán hàng hàng đầu qua mạng di động.

Ông chủ Nghê (cầm micro) và 9 nhân viên được thưởng xe
Ông chủ Nghê (cầm micro) và 9 nhân viên được thưởng xe

Ông Nghê cho biết, người trẻ nhất trong đội ngũ bán hàng của ông chưa tới 20 tuổi, người già nhất đã quá 60 tuổi. Sở dĩ ông quyết định thưởng xe hơi Maserati cho họ, là vì muốn cám ơn những người đã sáng tạo và sát cánh giúp ông mang lại thành công.

Hành động của ông Nghê đã gây nên cơn sốt trên mạng. Một số người bày tỏ “Thật không thể xem thường lá cao dán, ông chủ thật là người chu đáo”. Nhiều người còn kêu gọi các doanh nhân khác nên học tập cách làm của ông Nghê.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC