Ngày 3 Tháng 6, 2015 | 07:59 AM

Sẽ nắng nóng kỷ lục 65 độ C ở Ả Rập Saudi

Sẽ nắng nóng kỷ lục 65 độ C ở Ả Rập Saudi

GiadinhNet – Đợt nắng nóng khủng khiếp ở Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của hơn 2000 người nước này. Mới đây, chuyên gia dự đoán nắng nóng còn đạt đến kỷ lục 65 độ C ở Ả Rập Saudi.

Nhiệt độ trong tháng lễ Ramadan sắp tới - dự kiến bắt đầu vào ngày 17/6, có thể đạt mức 65 độ C ở nhiều khu vực thuộc Ả Rập Saudi, nhà khí tượng học Abdul Rahman Mohammed Al-Ghamdi nói với hãng tin Saudi Gazette.

Chuyên gia này còn cho biết nhiệt độ trong bóng râm sẽ đạt đến 50 độ C trong khi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể đạt khoảng 65 độ C. Điều này mới chỉ là dự đoán, tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất trên thế giới từng được ghi nhận cho đến nay là 56,7 độ C tại Death Valley (Thung lũng chết), California vào năm 1913.

Saudi Gazette dẫn lời vị chuyên gia này cho biết: "Mùa hè sẽ đến Bắc bán cầu vào ngày 21 tháng 6, khi mặt trời chiếu vuông góc với trái đất, do đó gây ra hiện tượng nắng nóng ở nhiều vùng tại Anh".

Ông cho biết các yếu tố khác có thể là tác nhân khiến nhiệt độ nóng hơn, bao gồm khí thải carbon từ các nhà máy và ống xả của các phương tiện giao thông. "Điều này là để bổ sung cho các nguyên nhân dẫn đến những trận động đất và hỏa hoạn ở nhiều nơi trên thế giới," vị chuyên gia này nói thêm.

Lan Dương(Nguồn: english.alarabiya.net)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC