Ngày 24 Tháng 4, 2018 | 11:08 AM

Sau một cuộc điện thoại, người phụ nữ khóc ròng khi biết mình “trắng tay” vì hành động ngu ngốc của người bạn ở cùng

Trớ trêu cho hoàn cảnh của người phụ nữ đóng gói đồ đạc chuẩn bị chuyển nhà thì bị bạn cùng phòng hiểu lầm đó là rác và vứt hết ra đường.

Lone Evans, 29 tuổi người gốc ở Wales hiện đang sống tại căn hộ ở đường Old South Head, ngoại ô phía Đông nước Úc và cô đã đóng gói đồ đạc để chuẩn bị chuyển đến Maroubra, một vùng ngoại ô ven biển khác ở Sidney trong vài ngày tới. Khi Lone đang đi làm vào sáng thứ 2 (16/4), cô bất ngờ nhận được một cuộc gọi lạ và họ nói rằng đã tìm được hộ chiếu của cô trên đường. Lúc này, Lone cảm giác có điều gì đó sai đang xảy ra.

Lone Evans đã mất tất cả sau hành động của bạn cùng nhà. (Ảnh: Internet)
Lone Evans đã mất tất cả sau hành động của bạn cùng nhà. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với Yahoo, cô Lone cho biết khi nhận được cuộc gọi đó, cô liền nghĩ đến ngay chủ nhà nhưng sau đó lại quyết định gọi cho người bạn ở cùng căn hộ trước. Cô nói: “Tôi đã bật khóc và gọi cho chủ nhà vì nghĩ rằng anh ta đã vứt hết đồ của tôi ra ngoài đường. Nhưng sau đó tôi quyết định gọi cho bạn cùng phòng và nói: “Làm ơn hãy nói với tôi rằng cậu không vứt đồ của tôi đi nhé” và anh ta đã trả lời rất tỉnh: “Cái gì cơ? À vâng, tôi đã vứt hết mọi thứ ra ngoài y như cô nói đấy”. Được biết, trước đó Lone đã nhờ anh ta vứt hết rác ra khỏi nhà.

Đồ đạc mà Lone đóng gói chuẩn bị chuyển nhà thì bỗng chốc tan biến vì bạn cùng nhà tưởng là rác. (Ảnh: Internet)
Đồ đạc mà Lone đóng gói chuẩn bị chuyển nhà thì bỗng chốc tan biến vì bạn cùng nhà tưởng là rác. (Ảnh: Internet)

Mặc dù cô Lone không trách người bạn đó về sự hiểu lầm này, nhưng cô vẫn thừa nhận đó là một sự ngu ngốc. Lone đã đăng một bài trên mạng xã hội và kêu gọi mọi người giúp đỡ: “Khẩn cấp: Nếu ai đó nhặt được thứ gì ở bên ngoài căn nhà 373 ở đường Old South Head vào tối chủ nhật vừa qua hay sáng thứ hai thì làm ơn hãy trả lại cho tôi”. Được biết, cô Lone không chỉ mất hộ chiếu của mình mà còn mất những món đồ giá trị khác. Người phụ nữ 29 tuổi ước tính trị giá mất mát lên đến khoảng 10.000 đô la bao gồm trang sức, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và còn lại là quần áo đồ hiệu.

Sau cuộc gọi cho bạn cùng nhà, Lone vội và quay về căn hộ, cảnh tượng đầu tiên mà cô thấy là những chiếc quần lót của mình đang nằm rải rác trên đường. “Tôi đã đau khổ khi nhìn thấy những chiếc túi trống rỗng mà nơi đó chứa cả cuộc sống của tôi”, cô chia sẻ. Kể từ khi mất đồ vào đầu tuần này, cô Lone vẫn đang cố gắng kêu gọi mọi người tìm kiếm đồ giúp mình. Không những thế cô còn dán tờ rơi và liệt kê mọi thứ mà cô bỏ sót. Bên cạnh đó cô cũng nói cho mọi người biết rằng đó là một sự hiểu lầm lớn.

Lone Evans đang kêu họi mọi người trên mạng giúp đỡ và tìm đồ đạc đã bị mất. (Ảnh: Internet)
Lone Evans đang kêu họi mọi người trên mạng giúp đỡ và tìm đồ đạc đã bị mất. (Ảnh: Internet)

Một người hàng xóm đã từng gọi điện thoại cho Lone nói rằng cô mất hộ chiếu cũng cho biết anh đang giữ vài bộ đồ bị rớt trên đường. Mặc dù cô Lone mất mọi thứ nhưng cô không hề trách người bạn cùng nhà. Cô nói: “Tôi không đổ lỗi cho anh ấy, cũng như anh ấy nói đây là một tai nạn. Nhưng tôi đã nghĩ làm sao có một người ngu ngốc như thế?”.

Lone Evans nói rằng cô chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại như bình thường. Cô cầu xin mọi người: “Nếu bạn có giữ bất kỳ đồ đạc nào của tôi và bạn biết rằng nó còn tốt để không phải vứt đi thì xin vui lòng niệm tình trả lại cho tôi”. Cô nói thêm: “Tôi sẽ không buộc họ tội ăn cắp, tôi muốn nghĩ rằng vì tôi đang trong tình cảnh này nên tôi sẽ làm mọi thứ để tìm lại đồ của mình. Vì vậy, nếu ai thấy hoặc nhật được xin hãy mang chúng trở về bên tôi”.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC