Ngày 23 Tháng 7, 2017 | 02:20 PM

Sau 75 nỗ lực tìm kiếm, các con không ngờ tìm được thi thể của bố mẹ ở địa điểm này

Sau 75 nỗ lực tìm kiếm, các con không ngờ tìm được thi thể của bố mẹ ở địa điểm này
  MỚI NHẤT

Phát hiện bố mẹ mất tích, 7 người con của ông bà liên tục tìm kiếm nhưng mãi vẫn chẳng thấy bố mẹ đâu. Thế nhưng suốt 75 năm qua, họ vẫn chưa một lần từ bỏ, vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ tìm thấy thi thể của bố mẹ.

Ông bà Marcelin và Francine Dumoulin (Thụy Sĩ) mất tích đã được 75 năm. Họ rơi từ độ cao 2.600m sau khi chăn bò ở dãy núi Alps vào tháng 8/1942. Phát hiện bố mẹ mất tích, 7 người con của ông bà liên tục tìm kiếm nhưng mãi vẫn chẳng thấy bố mẹ đâu. Thế nhưng suốt 75 năm qua, họ vẫn chưa một lần từ bỏ, vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó sẽ tìm thấy thi thể của bố mẹ.

“Chúng tôi đã dành cả đời để tìm kiếm bố mẹ”, Marceline Udry-Dumoulin - con gái út của ông bà Marcelin - chia sẻ với tờ nhật báo Le Matin của thành phố Lausanne.

Đến những ngày tháng 7 vừa qua, một tin vui đã được mang đến cho con cháu ông bà Marcelin. Theo báo cáo của truyền thông Thụy Sĩ, một dòng sông băng trong quá trình thu hẹp đã để lộ một phần của hai thi thể mất tích 75 năm qua. Cảnh sát địa phương cho biết, thi thể đã được phát hiện vào tuần rồi ở sông băng Tsanfleuron, trên khu nghỉ dưỡng Les Diablerets bởi người công nhân thang máy Glacier 3000.

Khu vực tìm thấy 2 thi thể mất tích 75 năm. (Ảnh: bbc)
Khu vực tìm thấy 2 thi thể mất tích 75 năm. (Ảnh: bbc)

Giám đốc công ty - ông Bernhard Tschannen - cho biết, nhân viên của ông đã tìm thấy balo, bát thiếc, chai thủy tinh, giày của nam, nữ cùng vài vật dụng nữa và một phần thi thể ở dưới lớp băng. Theo ông nhận định, có lẽ vợ chồng ông bà đã rơi vào một khe nứt và dựa theo cách họ ăn mặc, ông nghĩ có lẽ họ đã rơi xuống đấy khoảng 70 đến 80 năm. Ông trả lời phỏng vấn: “Hai thi thể nằm gần nhau. Họ mặc trang phục có từ thế chiến thứ hai”.

Bernhard Tschannen đứng ở vị trí tìm thấy 2 thi thể mất tích. (Ảnh: bbc)
Bernhard Tschannen đứng ở vị trí tìm thấy 2 thi thể mất tích. (Ảnh: bbc)
Những vật dụng được tìm thấy cùng 2 thi thể. (Ảnh: bbc)
Những vật dụng được tìm thấy cùng 2 thi thể. (Ảnh: bbc)

Cảnh sát bang Valais cho biết quyển sách, balo, đồng hồ đã được đưa đến thành phố Lausanne để phân tích pháp y. Ngoài ra, hai thi thể sẽ được tiến hành xét nghiệm ADN, vài ngày nữa mới có thể kết luận được đây có phải là ông bà Marcelin hay không.

Bà Marceline Udry-Dumoulin cho biết, mẹ bà vốn là một giáo viên, hiếm khi đi với chồng - người thợ đóng giày - bởi vì bà mang thai liên tục, địa hình nơi đó rất hiểm trở. Bà cho biết, chưa bao giờ bà từ bỏ hi vọng có thể tìm được bố mẹ mình. Thậm chí, bà đã từng 3 lần đi lên sông băng để tìm bố mẹ. Trong vòng 2 tháng bố mẹ mất tích, bà và các anh chị mình tứ tán, mỗi người một nơi, mất liên lạc trong nhiều năm liền.

“Sau 75 năm chờ đợi, tin tức này đã mang đến cho tôi một cảm giác nhẹ nhõm”, người con gái út 79 tuổi cho biết. Đồng thời, bà sẽ tổ chức đám tang thật trang trọng cho bố mẹ. “Tôi nghĩ tôi không mặc màu đen mà sẽ mặc màu trắng, nó sẽ thích hợp hơn. Nó đại diện cho hy vọng - điều tôi chưa bao giờ mất đi”.

Theo truyền thông địa phương, nhiều năm gần đây, rất nhiều thi thể của một số nhà leo núi mất tích đã được tìm thấy ở dãy núi Alps. Các nhà khí hậu học cho biết hiện tượng trái đất nóng lên đã làm cho băng tan, từ đó để lộ thi thể của những người mất tích đã nhiều thập kỉ qua.

Theo Afamily/BBC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC