Ngày 29 Tháng 1, 2015 | 09:21 AM

Sắp công bố bản điều tra về MH370

Sắp công bố bản điều tra về MH370
  MỚI NHẤT

Cục Hàng không dân dụng Malaysia sẽ công bố một bản điều tra tạm thời về sự mất tích bí ẩn của máy bay Malaysia số hiệu MH370.

Mọi người viết lời cầu nguyện cho chuyến bay xấu số. Ảnh: Straitstimes

Mọi người viết lời cầu nguyện cho chuyến bay xấu số. Ảnh: Straitstimes

Reuters dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, ông Aziz Kaprawi vào ngày 28/1, cho biết bản báo cáo kể trên sẽ được công bố vào ngày 7/3 tới: “Bản báo cáo sẽ gồm những thông tin chi tiết về cuộc điều tra kỹ thuật”.

Theo ông Aziz, việc làm này tuân thủ theo yêu cầu từ phía Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Được biết, trong bản báo cáo kể trên, có công bố cả các kết quả điều tra của một nhóm điều tra quốc tế thành lập hồi tháng 4/2014. Nhóm này bao gồm đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, chi nhánh điều tra tai nạn hàng không Anh, Cục Điều tra tai nạn hàng không Trung Quốc.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia, số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích bí ẩn hôm 8/3 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo kết quả phân tích từ dữ liệu vệ tinh, phi cơ được cho là kết thúc hành trình ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Hàng chục quốc gia đã tham gia chiến dịch tìm kiếm khổng lồ nhưng không thu được kết quả khả quan, khiến vụ việc vẫn còn là một bí ẩn lớn trong lịch sử hàng không hiện đại.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC