Ngày 1 Tháng 7, 2020 | 02:00 PM

Sao mạng ăn chơi xa hoa như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo

  MỚI NHẤT

Một nhân vật nhiều ảnh hưởng người Nigeria, chuyên đăng ảnh về cuộc sống xa hoa trên các máy bay riêng, đã bị bắt với cáo buộc lừa đảo qua mạng tới 432 triệu USD.

Theo Daily Mail, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu giữ khoảng 37 triệu USD tiền mặt khi đột kích vào căn hộ của Raymond Abbas, 38 tuổi ở Dubai trong khi anh ta đang ngủ.

Các nhân viên điều tra cho hay, ngôi sao mạng Instagram này luôn phô trương lối sống tỷ phú nhằm thu hút nạn nhân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Có 12 người khác cũng bị bắt trong cuộc đột kích do có liên quan lừa đảo qua mạng.

Sao mạng ăn chơi xa hoa như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 1.
(Ảnh: Instargram)

Có thông tin rằng các nhà điều tra đã tìm thấy địa chỉ thư điện tử của hai triệu nạn nhân trong một số máy điện thoại và máy tính được tìm thấy trong cuộc đột kích. Ngoài ra, các nhân viên điều tra cũng thu giữ nhiều ô tô sang trọng và một loạt vali tiền mặt.

Jamal al-Jalaf, quan chức cảnh sát Dubai nói: "Nghi phạm nhắm đến các nạn nhân ở nước ngoài bằng cách tạo ra các trang web giả của các công ty và ngân hàng nổi tiếng nhằm đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân và từ đó rửa số tiền kiếm được".

Sao mạng ăn chơi xa hoa như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 2.
(Ảnh: Instargram)
Sao mạng ăn chơi xa hoa như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 3.
(Ảnh: Instargram)

Abbas, thường được những người hâm mộ gọi là Hushpuppi, cũng bị buộc tội gian lận ở châu Âu, Mỹ, và Nigeria.

Cuộc đột kích diễn ra hai tháng sau khi một cuộc điều tra về băng nhóm trên được tiến hành. Các thám tử dùng mạng xã hội để lần ra vị trí của những kẻ lừa đảo.

Sao mạng ăn chơi xa hoa như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo - Ảnh 4.

Khởi đầu, Abbas là người chuyên bán quần áo cũ ở Lagos, sau đó hắn đóng giả là một tỷ phú về phát triển bất động sản tại Dubai. Abbas cho hay, hắn thường đăng tải ảnh về đời sống xa hoa của mình để truyền cảm hứng cho mọi người về việc phải kiếm nhiều tiền hơn. Abbas có tới 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram.

Cảnh sát Dubai đã đăng tải một đoạn video, trong đó Abbas bị còng tay sau khi bị bắt giữ hôm 10/6. Truyền thông địa phương đưa tin, FBI đang tìm cách dẫn độ Abbas sang Mỹ vì nhiều nạn nhân của hắn là người Mỹ.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC