Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 11:24 AM

Sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle tự tách mình ra khỏi gia đình Hoàng gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công nương Diana dù chia tay Thái tử Charles vẫn đón giáng sinh cùng hoàng gia Anh. Vậy nên việc Harry và Meghan Markle vắng mặt trong Noel năm nay đã tạo ra nhiều tranh cãi.

Theo truyền thông Anh, việc Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip đã già nên họ rất coi trọng những dịp lễ gia đình sum vầy. Ở tuổi gần đất xa trời, Nữ hoàng luôn mong muốn con cháu quây quần bên nhau. Tuy nhiên mới đây, Harry quyết định đưa Meghan Markle cùng con trai sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ đã nảy ra nhiều tranh cãi.

Sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle tự tách mình gia khỏi gia đình Hoàng gia - Ảnh 1.

Meghan Markle quyết định rời khỏi Anh về đón giáng sinh bên mẹ ở Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng tử Harry làm vậy sẽ khiến cho Nữ hoàng Anh cảm thấy buồn phiền. Và thậm chí, bà sẽ cảm thấy thất vọng với quyết định của cháu trai. Đây được xem là một hành động khác biệt nhất trong Hoàng gia Anh. 

Với Nữ hoàng Anh, giáng sinh là dịp lễ để cả gia đình được sum vầy bên nhau. Việc Harry muốn sang Mỹ đúng thời gian này khiến Nữ hoàng Anh không nhìn thấy sự gắn kết. Các chuyên gia Hoàng gia cho rằng, Nữ hoàng Anh còn cảm thấy Harry đang muốn tách mình ra khỏi gia đình. Điều này còn gia tăng tin đồn rạn nứt với anh trai của Hoàng tử Harry. Mối quan hệ của Harry với các thành viên trong hoàng gia sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle tự tách mình gia khỏi gia đình Hoàng gia - Ảnh 2.

2 cặp đôi hoàng gia đón giáng sinh cùng nhau.

Chưa thành viên hoàng gia Anh nào làm như Harry, thậm chí Công nương Diana khi ly hôn với Thái tử Charles vẫn trở về Anh đón giáng sinh cùng hoàng gia Anh như bình thường. Điều đó cho thấy, Nữ hoàng luôn coi trọng tính gắn kết trong gia đình. 

Hơn thế, Hoàng thân Philip, người luôn yêu thương chiều chuộng Harry đã 99 tuổi. Ông được xem là không còn nhiều thời gian để bên cháu trai. Vì lẽ đó, Hoàng tử Harry nên dành nhiều thời gian cho ông hơn. Bởi trong kỳ nghỉ lễ dài, anh sẽ chăm sóc, nói chuyện và ở bên ông nội để Hoàng thân nhận nhiều ấm áp hạnh phúc của con cháu.

Sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle tự tách mình gia khỏi gia đình Hoàng gia - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh cảm thấy buồn với quyết định của cháu trai.

Các chuyên gia hoàng gia cùng gửi thông điệp đến Meghan Markle rằng khi bước vào hôn nhân Hoàng gia thì cô cần phải biết cách thỏa hiệp và chung sống. Để đổi lấy cuộc sống giàu sang, quyền lực thì Meghan Markle cũng phải có nghĩa vụ với hoàng gia, và một trong số đó là việc xuất hiện ở điện Buckingham trong lễ giáng sinh. Đó không chỉ là tình cảm gia đình, mà sâu hơn là nhiều vấn đề gia tộc khác. 

Sang Mỹ đón giáng sinh cùng mẹ vợ, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle tự tách mình gia khỏi gia đình Hoàng gia - Ảnh 4.

Harry được xem là người chồng chiều vợ, yêu con.

Đây không phải là lần đầu tiên, Harry vắng mặt trong giáng sinh. Trước đó, anh phải tham gia quân đội ở Afghanistan vì nguyên nhân này, Harry bỏ lỡ cơ hội bên cạnh gia đình. 

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC