Ngày 15 Tháng 1, 2010 | 10:24 AM

Sạc pin điện thoại bằng... Coca Cola

Sạc pin điện thoại bằng... Coca Cola

GiadinhNet - Nếu như bạn đang ngồi trên một chuyến tàu, điện thoại di động reo nhưng pin điện thoại lại sắp hết. Bạn nên làm gì? Hãy mở một lon Coca và bắt đầu nghe điện thoại...

Ảnh minh họa.

Ý tưởng điên rồ này sẽ sớm trở thành hiện thực sau khi một loại sạc pin điện thoại được thiết kế dùng năng lượng từ loại đồ uống có ga.

Người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng này là Daizi Zheng. Cô thực hiện ý tưởng này như một phần cho đề tài tốt nghiệp của cô tại Trường đại học Central St Martins, London (Anh). Cô thiết kế một thiết bị hình trụ có nắp ở một đầu và từ đó người ta có thể rót Coca vào đó. Về lý thuyết, loại pin này được sinh ra bằng năng lượng từ các phân tử gluco được sinh ra từ Coca. Năng lượng này sau đó được lưu chuyển thành dòng điện giữa cực âm và cực dương của thiết bị sạc pin.

Zheng cho biết nguồn pin này đem lại hiệu quả gấp 3 tới 4 lần sau mỗi lần sạc so với loại pin bằng Liti mà hiện nay vẫn đang dùng. Hiện, Zheng đang sống tại Trung Quốc. Cô cho biết mình vẫn đang nghiên cứu để hoàn thiện hơn loại pin này. Cô hy vọng rằng loại pin dùng năng lượng từ Coca sẽ có thể xuất hiện tại các siêu thị trong vòng 5 năm tới.    

N.Linh (Theo Metro)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC