Ngày 27 Tháng 12, 2014 | 08:21 PM

Rơi nước mắt đám cưới 12 tiếng trước khi người vợ qua đời vì ung thư

Rơi nước mắt đám cưới 12 tiếng trước khi người vợ qua đời vì ung thư

Emma Gilhespy 29 tuổi mắc bệnh ung thư lưỡi, chỉ còn sống không quá 24 giờ. Người yêu của cô quyết tổ chức đám cưới của cả hai. 12 tiếng đồng hồ sau, người vợ qua đời.

Đám cưới của họ diễn ra cuối tháng 11 vừa qua tại nhà nguyện thuộc tổ chức từ thiện trong Bệnh viện Thánh John ở Lancaster (Anh). Đêm tân hôn, Emma Gilhespy, người vừa đón sinh nhật lần thứ 29 đã ra đi trong vòng tay tân lang. Căn bệnh ung thư lưỡi đã cướp đi sinh mạng của chị khiến cậu bé 5 tuổi Callum (con riêng của Emma) không còn mẹ trong những ngày năm mới đang đến gần. Người chồng đau khổ Gilhespy, 28 tuổi, cho biết: “Tôi đã ở bên cô ấy khi cô ấy ra đi và tôi không bao giờ quên cảnh đó”.

Emma và Michael đã đến với nhau được 3 năm. Họ chưa bao giờ được đón Giáng sinh cùng nhau vì Michael là một quân nhân còn bận làm nhiệm vụ ở nước ngoài. Đây mới là Giáng sinh đầu tiên họ được ở bên nhau. Năm đầu tiên Michael ở Afghanistan còn năm ngoái anh ở Cyprus.

Bà Debbie, mẹ của Emma kể lại tháng 12 năm ngoái, Emma phát hiện có một vết loét ở lưỡi. Vết loét mãi không khỏi. Cuối cùng, cô quyết định đi gặp bác sĩ và được chỉ định làm sinh thiết. Ngày 6/1, cô nhận được kết quả bị ung thư lưỡi.

2-8691-1419567279.jpg
Emma mặc áo cưới trên giường bệnh. Ảnh: Mirror

Sau đó, Emma đã trải qua hai cuộc phẫu thuật trong nỗ lực chống lại bệnh tật, thậm chí cô đã phải cắt bỏ một phần lưỡi của mình hồi tháng hai. Cô đã được xạ trị chuyên sâu nhưng bệnh tật không có dấu hiệu thuyên giảm. Bốn tuần xạ trị khiến da vùng cổ Emma luôn chảy nước. Sau khi làm khô vùng da này, các bác sĩ nhận định vùng da này có thể cũng đã nhiễm bệnh. Bác sĩ cũng phát hiện ung thư đã di căn sang gan, phổi, cổ và vùng xương chậu.

Gia đình Emma vô cùng bàng hoàng vì sự tiến triển quá nhanh của các tế bào ung thư. Sau hai lần hóa trị, các bác sĩ khuyên họ nên ngừng điều trị vì không hiệu quả. Trong vài ngày Emma ở tại bệnh viện vào tháng 11, gia đình đau khổ khi nhận được thông tin cô sẽ không thể sống quá 24 giờ.

Vì thế họ muốn tổ chức lễ cưới cho Emma ngay tại viện. Emma không muốn kết hôn, cô muốn trì hoãn đám cưới. Mẹ cô đã mua một chiếc váy cưới cho con nhưng Emma không muốn mặc, cô muốn để dành. Gia đình quyết định để Emma mặc nguyên váy cưới khi đặt trong quan tài.

1-9748-1419567279.jpg

Đám cưới trước khi Emma qua đời. Ảnh: Mirror

Emma theo học ngành điều dưỡng, là một trong rất ít những người bị mắc ung thư miệng mỗi năm. Michael cho biết, trải qua những đau đớn như thế nhưng Emma không hề lên tiếng oán trách. Cô ấy vẫn yêu quý, quan tâm mọi người và rất lạc quan chống chọi căn bệnh.

Còn Debbie nói thêm: "Đôi khi tôi vẫn không tin những gì đã xảy ra. Điều đó thật khó tin bởi vì con gái tôi vẫn rất cố gắng".

Điều này là rất bất thường, bởi những người bị ung thư vùng miệng thường là những người hút thuốc nặng hoặc uống bia rượu quá nhiều, trong khi Emma có lối sống rất lành mạnh. Emma luôn nói rằng cô muốn cộng đồng hiểu hơn về căn bệnh ung thư lưỡi và tầm quan trọng của việc thường xuyên vệ sinh răng miệng như thế nào.

Michael cho biết, hai người cũng từng bàn đến kế hoạch đám cưới trong tương lai. “Chúng tôi cũng dự định về việc mua nhà và sinh con. Chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể khi cô ấy khỏe hơn. Cô ấy thực sự muốn đến Venice. Chúng tôi cũng có ý tưởng đi Lapland".

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC