Ngày 7 Tháng 8, 2019 | 11:05 AM

Rơi nước mắt cặp vợ chồng già nắm tay nhau lần cuối trong bệnh viện

  MỚI NHẤT

Sau 57 năm chung sống, cặp vợ chồng Trung Quốc đều lâm trọng bệnh và nhập viện cùng tháng. Cụ bà tỉnh trước đòi sang gặp cụ ông lần cuối.

Bà Peng và chồng, ông Gao, đều nằm ở Bệnh viện Đại học Hong Kong - Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, sau khi bà Peng bị xuất huyết não ngày 8/7 và chồng bà lên cơn đau tim hôm 17/7.

Hôm 27/7, bà Peng tỉnh lại sau ca phẫu thuật và phát hiện chồng cũng được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ICU. Con gái của họ đã nói cho bà Peng biết chuyện và Peng cũng biết rằng chồng bà có thể sẽ không qua khỏi.

Rơi nước mắt cặp vợ chồng già nắm tay nhau lần cuối trong bệnh viện - Ảnh 1.

Bà Peng nắm tay ông Gao trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Đại học Hong Kong - Thâm Quyến hôm 27/7. Ảnh: Weibo.

Bà Peng sau đó nắm tay chồng, dịu dàng nhìn vào mắt ông. Peng gọi chồng "ông ơi, ông ơi" dù bà biết ông không thể mở mắt ra nhìn mình. Tuy nhiên, cuộc đoàn tụ chỉ kéo dài 10 phút vì con gái họ không muốn làm mẹ mệt, khiến tình trạng của bà xấu đi.Cụ bà lập tức yêu cầu nhân viên đưa đến phòng của chồng vì lo sợ đây có thể là cơ hội cuối cùng để bà gặp người chồng đã gắn bó 57 năm qua. Bệnh viện chấp nhận yêu cầu đặc biệt của bệnh nhân cao tuổi dù bà đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. Các nhân viên y tế đã giúp chuyển bà Peng đến phòng ông Gao và đặt giường của họ cạnh nhau.

"Ban đầu, tôi không ngờ nhân viên bệnh viện đồng ý đưa mẹ tôi đến phòng ICU của bố tôi. Tôi thực sự biết ơn vì họ không chỉ đồng ý làm như vậy mà còn thực hiện ngay lập tức. Bây giờ tôi đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn và trút được gánh nặng trong lòng vì mẹ đã gặp được bố lần cuối".

Theo Ngôi sao


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC