Ngày 24 Tháng 10, 2019 | 03:55 PM

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà vua Thái Lan là người giàu có quyền lực và có 4 lần phế truất hậu cung.

Ông Maha Vajiralongkorn hay Rama X sinh năm 1952 là Quốc vương Thái Lan, chính thức làm lễ đăng cơ ngày 4/5/2019. Là vị vua thứ 10 của Thái Lan, ông kế vị vua cha Rama IX.

Ông là con trai duy nhất của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit. Năm 1972, ông được phong thái tử ở tuổi 20. Sau khi vua cha qua đời năm 2016, chính quyền quân sự khẳng định địa vị của ông là người kế vị làm vua Thái Lan.

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt - Ảnh 1.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Ngoài quyền lực cao nhất trong hoàng gia Thái Lan, ông Maha Vajiralongkorn còn là vị vua giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 30 tỷ USD. Ngoài quyền lực giàu có, Quốc vương cũng có đường tình phong phú

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt - Ảnh 2.

Nhà vua và vợ cả.

Năm 25 tuổi, ông cưới em họ bên ngoại của mình, Công chúa Soamsawali, và có với bà một con gái vào tháng 12/1978.

Sau đó ông bỏ vợ cả rồi ông cưới người yêu lâu năm Yuvadhida vào năm 1994 và bà đổi tước vị thành Công nương Sucharinee. Nhưng chỉ sau hai năm, ông công khai việc đã từ bỏ vợ và 4 người con trai, khi đó đang học ở Anh, theo cách công khai hiếm thấy ở hoàng gia.

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt - Ảnh 3.

Quốc vương Thái Lan và vợ 2.

Năm 2001, ông kết hôn với vợ ba Srirasmi Suwadee và 13 năm sau, nhà vua Thái tiếp tục ly dị. Ông đến với bà Suthida và chính thức sắc phong bà này lên làm Hoàng hậu vào năm 2019.

Ngoài chuyện hôn nhân rắc rối, nhà vua Thái Lan còn khiến dân chúng nhức đầu khi phong chó cưng làm đại tướng. Theo Wiki, chú chó này có tên là Fufu. Đây là tên một chú chó xù, thú cưng của Maha Vajiralongkorn, thời ông còn là Thái tử Thái Lan. Con chó là thú cưng được yêu thích của hoàng thái tử và thường đi cùng ông trong các buổi lễ hoàng gia.

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt - Ảnh 4.

Nhà vua Thái Lan và vợ 3.

Theo nhà vua, cô con gái thứ hai Sirivannavari Nariratana của ông đã mua con chó khi nó được khoảng một tháng tuổi từ chợ Chatuchak ở Bangkok cùng với một số thỏ, chuột đồng và những con chó khác. Chú chó "khá dễ thương, nhưng có vẻ rất yếu" và do cô bé vẫn còn nhỏ nên chú chó đã được nhân viên cung điện giữ trong chuồng thú cưng.

Fufu được công chúng chú ý nhiều hơn vào năm 2007 khi nó xuất hiện trong một video bị rò rỉ cho thấy người vợ thứ ba của Thái tử, Công nương Srirasmi, đang cắt bánh sinh nhật cho chú chó.

Quốc vương Thái Lan phế truất Hoàng quý phi: 4 vợ và chuyện chú chó được yêu chiều đặc biệt - Ảnh 5.

Quốc vương và chú chó cưng Fufu.

Chỉ cần từng ấy chi tiết cũng đủ thấy Fufu được nhà vua rất yêu thương. Khi con chó này qua đời vào năm 2015, tang lễ của nó được tổ chức trong 4 ngày theo nghi thức Phật giáo và được hỏa táng sau đó. Những hình ảnh tang lễ chó được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội ở Thái Lan.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC