Ngày 10 Tháng 7, 2014 | 02:28 PM

Quan chức Trung Quốc mất chức vì sàm sỡ phụ nữ trên tàu điện ngầm

Quan chức Trung Quốc mất chức vì sàm sỡ phụ nữ trên tàu điện ngầm
  MỚI NHẤT

Một quan chức của đảng Cộng sản Trung Quốc tại Thượng Hải đã bị khai trừ khỏi đảng và bị sa thải sau khi đoạn video quay cảnh ông này quấy rối một phụ nữ trên tàu điện ngầm xuất hiện trên mạng.

Quan chức Trung Quốc mất chức vì sàm sỡ phụ nữ trên tàu điện ngầm 1
Ảnh cắt ra từ video cho thấy người đàn ông đã quấy rối cô gái.
 
Trong đoạn video, vị quan chức ngồi cạnh cửa ra vào của tàu, đã nhìn thấy một phụ nữ đứng gần đó. Sau khi đưa mắt liếc chân cô này vài lần, ông này đã đưa tay và sờ vào mông cô gái, khiến cô này quay lại và sau đó tránh xa vị quan chức.

Người đàn ông sau đó nhanh chóng quay lại dùng điện thoại di động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vị quan chức, được xác định là Wang Qikang, đã khai với cảnh sát Thượng Hải rằng ông này vô tình đụng phải chân cô gái trong khi ngủ gật trên tàu, dù trên thực tế ông ta vẫn thức trong suốt thời gian xảy ra vụ việc.

Lời giải thích của ông Wang đã khiến cư dân mạng nổi giận.

Ông Wang “đã bị khai trừ khỏi đảng” và Tập đoàn quốc tế Shanghai Jinjiang đã “quyết định sa thải ông này”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Trước khi bị sa thải, ông Wang giữ chức phó giám đốc văn phòng Đảng tại một trong những công ty con của Shanghai Jinjiang.

Shanghai Jinjiang là một trong những tập đoàn nhà nước lớn nhất liên quan tới du lịch. Các nguồn tin còn cho biết ông Wang đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì quấy nhiễu phụ nữ ở nơi công cộng.

Cũng theo các nguồn tin, cư dân mạng đã nhận ra ông Wang sau khi đoạn video được tải lên internet. Đoạn video càng thu hút sự chú ý sau khi họ phát hiện ra rằng người quấy rối phụ nữ trên tàu là một quan chức.

Nạn nhân đã ra trình báo với cảnh sát về vụ việc hôm 6/7.

Hành vi quấy rối phụ nữ nơi công cộng tại Trung Quốc lâu nay thường không bị xử phạt và các nạn nhân thường im lặng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công nghệ video trên điện thoại di động đã khuyến khích nhiều người tố cáo về các hành vi như vậy.
 
Video sàm sỡ phụ nữ trên tàu của ông Wang:
 

Theo Dân trí/SCMP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC