Ngày 22 Tháng 5, 2015 | 06:26 AM

Quái chiêu tránh thai ghê rợn của kỹ nữ xưa

Quái chiêu tránh thai ghê rợn của kỹ nữ xưa
  MỚI NHẤT

Chọn con đường làm kỹ nữ, họ phải chấp nhận những quy định khắt khe của chốn thanh lâu, trong đó có cả việc sử dụng những quái chiêu tránh thai.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai

Trước khi có thuốc tránh thai như thời nay, các kỹ nữ trong xã hội Trung Quốc cổ đại thường sử dụng biện pháp gì để tránh thai? Trong sử sách rất hiếm ghi chép, trong dã sử cũng không có nhiều và trong phim ảnh cũng không được miêu tả rõ.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-2

Nhưng đã chọn con đường vào kĩ viện làm kỹ nữ, họ phải chấp nhận những quy định khắt khe của chốn thanh lâu, trong đó có cả việc luôn giữ mình không bị thụ thai. Theo tương truyền trong dân gian, các kỹ nữ sử dụng nhiều hình thức, trong đó có cả cách quái chiêu tránh thai là uống thủy ngân.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-3

Theo tương truyền, có thể đặt xạ hương vào rốn sẽ giúp tranh thai. Điển hình dùng thuật này là hai chị em nàng Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức thời nhà Hán. Thực hư công dụng của phương pháp này thế nào đến nay rất khó chứng minh vì đã bị thất truyền.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-4

Dân gian còn truyền lại một phương pháp tránh thai trong cung đình xưa. Sau khi được lâm hạnh, nếu hoàng đế không thích cho phi tần mang thai sẽ sai thái giám treo ngược nàng đó lên. Sau đó dùng tinh chất hồng hoa rửa sạch phần thân dưới để tránh thụ thai.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-5

Có một số dã sử cũng ghi chép rằng, có những hậu phi sau khi được hoàng thượng sủng hạnh nếu không muốn có thai sẽ nhờ thái giám giúp họ đẩy hết tinh dịch của hoàng thượng ra khỏi cơ thể.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-6

Thực tế vào thời đó, người cổ đại cũng đã biết dùng ‘túi an toàn” để tránh thai. Thực chất túi an toàn được dùng như dạng bao cao su thời hiện đại. Vào thời cổ đại, người ta dùng ruột non của động vật (thường là của dê) sấy khô, mỏng để làm “túi an toàn” tránh thai khi quan hệ tình dục .

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-7

Nhưng trong sử sách cũng có ghi chép rất rõ ràng về phương pháp này. Thời cổ đại trong cung đình, người phương Tây sử dụng loại ruột động vật sấy khô để làm biện pháp tránh thai. Người cổ đại Trung Quốc còn dùng cả bong bóng cá để là “túi an toàn” tránh thai. Hiện nay trong viện bảo tàng vẫn còn lưu giữ và trưng bày “túi an toàn’ được làm từ ruột cừu và có hình dáng tương đối giống với bao cao su ngày nay.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-8

Có một cách tránh thai khác được lưu truyền trong dân gian. Nếu dùng 7 cuống quả hồng, nướng khô trên gạch, dùng nước đun sôi để nguội mỗi ngày uống 7 cái, uống liên tiếp trong vòng 7 ngày thì sẽ có tác dụng tránh thai được một năm. Nhưng lưu ý trong vòng một năm không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại chỉ cần ăn tiếp 7 cuống hồng. Nhưng cách này nghe có vẻ không có cơ sở khoa học.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-9

Thời dân quốc trong hồi ký của một kỹ nữ có ghi chép hướng dẫn về việc tránh thai. Trước khi tiếp khách, má mì thường cho uống một bát thuốc tránh thai có vị chua ngọt rất ngon và dễ uống. Theo kỹ nữ này thì vị thuốc chính là bột tán mịn cuống quả hồng được pha với loại rượu vàng bổ dưỡng (rượu được nấu từ gạo và kê theo phương pháp thủ công truyền thống, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng). Ảnh kỹ nữ thời dân quốc.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-10

Các kỹ nữ ở các kỹ viện Trung Quốc cổ đại thường dùng thuốc có độc tính để tránh thai. Những phương pháp tránh thai này thường sẽ mang lại hiệu quả tránh thai lâu dài, thậm chí có thể cả đời sẽ vô sinh. Thông thường khi bắt đầu bước vào con đường làm kỹ nữ, các má mì đã âm thầm lừa họ uống những loại thuốc này.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-11

Một nàng kỹ nữ trước khi tiếp khách thường uống một bát canh thuốc. Đương nhiên loại thuốc này là để tránh thai nhưng thành phần của nó có những gì thì khó có thể khảo chứng được. Nhưng ghê sợ nhất chính là dùng phương pháp uống thủy ngân để tránh thai.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-12

Trên thực tế thủy ngân có thể tránh được thai nhưng nước thủy ngân cực độc. Tuy uống một lượng nhỏ có thể không gây chết người nhưng nó để lại rất nhiều di chứng cho sức khỏe. Hiện nay tại nông thôn miền Bắc Trung Quốc vẫn còn rất nhiều người già mà chính bản thân họ đã từng uống thủy ngân để tránh thai khi họ còn trẻ.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-13

Cũng vì thế mà ở các kỹ viện cổ đại, hàng ngày các kỹ nữ uống trà hoặc ăn cơm đều bị má mì cho trộn một lượng thủy ngân rất nhỏ vào. Nếu theo nghiên cứu của khoa học hiện đại thì việc dùng thủy ngân có thể tránh được thai là có cơ sở. Vì thủy ngân sẽ làm kinh nguyệt thất thường, nếu tiếp xúc trong thời gian dài với nồng độ thủy ngân cao thì kinh nguyệt của phụ nữ sẽ bị rối loạn cao hơn 2 đến 3 lần so với bình thường.

Ghe ron quai chieu tranh thai cua ky nu co dai-Hinh-14

Ngoài dùng thủy ngân ra, các kỹ nữ còn dùng cả thạch tín hoặc mã tiền để tránh thai. Tuy những thứ mang độc tính này dùng với liều lượng lớn sẽ gây chết người nhưng nếu sử dụng với số lượng nhỏ vừa đủ thì có thể giúp tránh thai. Vì thế các kỹ nữ khi đã chấp nhận chọn kỹ viện làm nơi mưu sinh họ thường dùng những cách tránh thai mang hiệu quả lâu dài này, bất chấp những nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC