Ngày 20 Tháng 4, 2016 | 06:19 PM

Phóng viên truyền hình cứu người ngay trên chương trình trực tiếp

  MỚI NHẤT

Một phóng viên kênh truyền hình địa phương ở thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) đã được tôn vinh như “anh hùng” sau khi khoảnh khắc anh cứu một người đàn ông suýt bị nhấn chìm trong nước lũ được ghi lại ngay trong chương trình tin tức trực tiếp.

Steve Campion, phóng viên kênh truyền hình KTRK, trong khi đang đưa tin về cơn lũ lịch sử tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) thì nhìn thấy một người đàn ông đang lái xe vào khu vực nước sâu gần một đường hầm.

Campion lập tức hét lớn với người đàn ông: “Ông phải lập tức rời khỏi xe. Hãy ra khỏi xe ngày”, trong khi chiếc xe dần chìm xuống vùng nước lụt sâu hơn.

May mắn, tài xế của chiếc xe đã kịp thời mở cửa của xe để chui ra ngoài trước khi chiếc xe bị nhấm chìm hoàn toàn, trong khi đó Campion vẫn hét lớn: “Hãy bỏ xe lại. Bơi đi”.


Phóng viên Steve Campion lao về phía tài xế đang chìm trong nước để giúp đỡ

Phóng viên Steve Campion lao về phía tài xế đang chìm trong nước để giúp đỡ

Tài xế của chiếc xe đã ngừng lại trong giây lát, lo ngại về chiếc xe của mình, nhưng cuối cùng cũng đã chấp nhận nghe lời của Campion, bỏ chiếc xe lại và bơi về phía người phóng viên. Bản thân Campion cũng đã lội xuống nước, hướng về phía người đàn ông để kéo ông lên từ vùng nước sâu.

Sau khi bước lên phần đường cao hơn, người tài xế cho biết mình vẫn ổn và ông không nghĩ rằng nước ở khu vực đó lại sâu đến như vậy nên đã thử lái xe vào.

Người tài xế này sau đó đã cố gắng quay trở lại chiếc xe của mình, lúc này đã bị ngập hoàn toàn dưới nước, nhưng Campion đã cản lại và nói: “Ông cần phải bỏ xe của mình lại”.

Toàn bộ sự việc đã được quay phim của kênh truyền hình KTRK ghi lại và được truyền trực tiếp. Nhiều người sau khi chứng kiến hành động của Campion đã ngợi khen và xem anh như một “anh hùng”. Nhiều người cho rằng nếu không có sự hiện diện của Campion vào thời điểm đó, người tài xế có lẽ đã lưỡng lự khi cố gắng níu giữ chiếc xe của mình và có thể bị nhấn chìm cùng chiếc xe. Chính sự dứt khoát của Campion đã buộc người tài xế đã phải rời bỏ xe để bảo đảm sự an toàn cho bản thân.


Campion đang kéo tay người đàn ông đi về phía đường cao để đảm bảo an toàn

Campion đang kéo tay người đàn ông đi về phía đường cao để đảm bảo an toàn

Các cơn bão đang gây nên mưa lớn trên diện rộng tại thành phố Houston, gây ngập hàng chục khu phố và buộc văn phòng thành phố cũng như hệ thống giao thông công cộng phải ngừng hoạt động. Nhiều khu vực trong thành phố phải đón nhận lượng mưa lên đến 40cm chỉ trong 24 giờ. Người dân tại các khu vực bị ngập lụt được khuyến cáo ở trong nhà để đảm bảo an toàn và tránh xa những khu vực nước ngập cao.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC