Ngày 3 Tháng 8, 2015 | 08:26 AM

Phóng viên đằm mình dưới dòng nước lũ để đưa tin gây sốt

  MỚI NHẤT

Hình ảnh 1 phóng viên Myanmar đứng ngập trong dòng nước lũ để có thể đưa những thông tin chân thực nhất về tình hình thiên tai khắc nghiệt đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Giữa tình hình mưa lũ nghiêm trọng ảnh hưởng tới toàn bộ người dân Myanmar trong những ngày qua, anh Myo Lin, 1 phóng viên đến từ đài tiếng nói dân chủ Myanmar (DVB), đã dũng cảm đứng trong dòng nước lũ cao ngang ngực để đưa tin nhằm phản ánh chân thực nhất về tình hình thiên tai khắc nghiệt tại quê hương mình.

baolu-cc1b1
Hình ảnh phóng viên Lin bất chấp đứng dưới dòng nước lũ đưa tin trên sóng trực tiếp.

Theo thông tin từ báo chí địa phương, phóng viên Lin đã đưa tin mưa lũ từ khu vực Bago, 1 trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ. Anh đã quyết định đằm mình dưới dòng nước để đưa tin khi các đồng nghiệp đến từ đài truyền hình không tìm được chỗ đứng thích hợp.

Myanmar-journalist-braves-flood-waters-up-to-neck-cc1b1
Myanmar-journalist-braves-flood-waters-up-to-neck (1)-cc1b1

Hình ảnh phóng viên Lin đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội.

Sau khi những hình ảnh về phóng viên Lin được chia sẻ rộng rãi trên khắp các mạng xã hội, đại diện đài tiếng nói DVB đã lên tiếng "Để trở thành 1 phóng viên không phải là điều dễ dàng. Sau khi được cử đi để đưa tin về tình hình mưa lũ, Lin đã dũng cảm đằm mình dưới dòng nước lũ để đưa tin trực tiếp từ Pegu".

Hiện, những hình ảnh cùng đoạn video ghi lại hình ảnh phóng viên Lin đưa tin mưa lũ vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng và được rất nhiều tờ báo phương Tây đưa tin.

Những ngày qua, người dân Myanmar đã phải đối mặt với tình hình mưa lũ nghiêm trọng trên diện rộng với số người thiệt mạng được ghi nhận đã lên tới 27 người. Ngày 1/8, Tổng thống Myanmar Thein Sein đã tuyên bố tình trạng khẩn khấp tại 4 khu vực gồm Chin, Magwe, Sagaing và Rakhine.

Toàn bộ 14 tỉnh và hơn 110.000 người ở phía Bắc và phía Tây của Myanmar đều bị ảnh hưởng bởi mưa lớn. Một số khu vực bị ngập nặng sau những trận mưa từ giữa tháng 7. Các bang miền Tây là Chin và Rakhine chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó một số khu vực ở Rakhine bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Hơn 1 triệu hecta lúa bị ngập lụt, nhiều khả năng mất trắng.

Một số hình ảnh về tình hình mưa lũ tại Myanmar:

Flooding-in-Myanmar-cc1b1
Flooding-in-Myanmar (5)-cc1b1
Flooding-in-Myanmar (4)-cc1b1
Flooding-in-Myanmar (3)-cc1b1
Flooding-in-Myanmar (2)-cc1b1
Flooding-in-Myanmar (1)-cc1b1

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC