Ngày 27 Tháng 6, 2013 | 11:02 AM

Phóng viên bị chỉ trích vì ngồi trên vai người dân vùng lụt để đưa tin

Phóng viên bị chỉ trích vì ngồi trên vai người dân vùng lụt để đưa tin

Một phóng viên truyền hình Ấn Độ đang bị người dân lên án thậm tệ sau khi xuất hiện trong 1 bản tin truyền hình trong tư thế... ngồi lên vai 1 nam thanh niên trong vùng lũ lụt.

Đoạn clip cho thấy Narayan Pargaien, phóng viên của kênh địa phương News Express, đưa tin về tình hình lũ lụt tại bang Uttarakhand bằng tiếng Hindi khi đang được ngồi trên vai của một thanh niên khác đang khiến cư dân mạng vô cùng tức giận. Nhiều người không tiếc lời cho rằng đây là một hành động "vô nhân tính" và "đáng xấu hổ".

Mới chỉ đăng tải lên Youtube nhưng clip hiện đang thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Cư dân mạng chỉ trích khi cho rằng trong khi người thanh niên gầy gò đang cố gắng giữ thăng bằng giữa dòng nước lũ thì người phóng viên khá to béo này vẫn thản nhiên đưa tin trước ống kính.

Sau khi bị chỉ trích nặng nề, phóng viên này đã có lời giải thích trên trang newslaundry.com rằng phản ứng mà người dân dành cho anh là không công bằng.

Anh này nói "Mọi người nói chúng tôi vô nhân đạo và sai trái, nhưng thực sự là chúng tôi đã giúp đỡ được một số nạn nhân ở đó."

Pargaien giải thích rằng người thanh niên nhỏ con đã cõng anh ta lên vai như một cách thể hiện sự quý mến với nam phóng viên.

Phóng viên bị chỉ trích vì ngồi trên vai người dân vùng lụt để đưa tin 1   

Pargaien nói "Cậu ta muốn cho tôi thấy sự trân trọng, vì đó là lần đầu tiên có một người như tôi tới thăm nhà cậu ta. Trong khi băng qua sông, cậu ta đã đề nghị giúp đỡ bằng cách cõng tôi lên vai, trong lúc... tôi nhớ là... đang đưa tin".

Trong cuộc phỏng vấn này, nam phóng viên này cũng thể hiện sự bức xúc với người đã chụp lại hình ảnh này rồi đăng tải lên mạng.

Hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ lũ lụt tại Ấn Độ đã tăng lên 1.000 người. Trực thăng cùng các chiến sĩ đã sơ tán hàng chục nghìn người dân khỏi nơi nguy hiểm. Tuy nhiên, rất nhiều người dân cùng khách hành hương vẫn đang mắc kẹt tại các điểm lũ lụt trên toàn quốc.
 
Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC