Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 11:26 AM

Phó tổng thống Mỹ chủ trì hôn lễ đồng tính

  MỚI NHẤT

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có một việc làm truyền cảm hứng mạnh mẽ với cộng đồng đồng tính khi chủ trì hôn lễ cho một cặp đôi nam tại nhà riêng.


Ông Biden (giữa) và cặp đôi đồng tính nam được ông chủ trì hôn lễ cho họ tại nhà riêng ở Washington - Ảnh: Twitter/Joe Biden

Ông Biden (giữa) và cặp đôi đồng tính nam được ông chủ trì hôn lễ cho họ tại nhà riêng ở Washington - Ảnh: Twitter/Joe Biden

Theo báo Independent, có vẻ như ông Joe Biden muốn tạo thêm được niềm vui nhiều ý nghĩa nhất cho ông trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ phó tổng thống dưới quyền ông Obama.

Cặp đôi đặc biệt này là hai nhân viên kỳ cựu của Nhà Trắng, ông Brian Mosteller, giám đốc phụ trách các hoạt động của Phòng Bầu dục và Joe Mashie, người điều phối các chuyến đi cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Ông Joe Biden đã đứng ra làm chủ hôn cho đám cưới của hai nhân viên dưới quyền tại nhà riêng của ông ở Washington.

Đám cưới của họ diễn ra một năm sau thời điểm chính quyền Barack Obama chính thức cho phép hôn nhân đồng giới.

Chia sẻ về vai trò đặc biệt của mình trên Twitter ngày 2-8, ông Joe Biden viết: "Thật vinh dự khi tổ chức đám cưới cho Brian và Joe tại nhà tôi. Không gì hạnh phúc hơn nữa, hai nhân viên lâu năm tại Nhà Trắng, hai chàng trai tuyệt vời".

Theo trang Buzzfeed, ông Biden cũng đã được chính quyền địa phương cấp giấy phép tạm thời để tổ chức lễ cưới đồng tính tại nhà.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài ABC (Mỹ), ông Biden cho biết mặc dù nhiệm kỳ sắp kết thúc, nhưng ông chưa có ý định muốn nói lời tạm biệt với các vấn đề lớn của đất nước.

Ông khẳng định: "Tôi vẫn sẽ quan tâm sâu sắc tới tất cả những vấn đề mình có liên quan. Tôi sẽ góp mặt trong những vấn đề mình quan tâm như chính sách đối ngoại, bạo lực chống lại phụ nữ và bất bình đẳng trong chính sách thuế".

Theo Tuổi trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC