Ngày 9 Tháng 10, 2018 | 03:07 PM

Phát hiện vị trí chính xác của MH370 trong rừng Malaysia

  MỚI NHẤT

Một người đàn ông đến từ Liverpool, Anh gây sốc khi tuyên bố tìm thấy vị trí chính xác của MH370, chiếc máy bay mất tích cùng 239 người ngày 3.8.2014 trong rừng... Malaysia.

Cụ thể, anh John Barnsley đã sử dụng hình ảnh vệ tinh của Google để phát hiện ra vật thể được cho là máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong một khu vực hẻo lánh cách thành phố Ranong, Malaysia 8km về phía nam.

"Tôi đã tìm thấy nó (MH370) hoàn toàn dựa vào may mắn. Đó là sự tình cờ. Tôi đã ớn lạnh khi nhìn thấy nó. Đó là một chiếc máy bay lớn, nằm ở nơi nó không nên nằm. Bạn nhìn thấy một chiếc máy bay khổng lồ rơi ở khu vực đồi núi. Không có máy bay nào có thể hạ cánh ở đây. Ban đầu, bạn có thể thấy nó có vẻ nguyên vẹn nhưng nhìn kỹ bạn có thể thấy nó bị hư hỏng phần đuôi", Barnsley chia sẻ về phát hiện sốc của mình.

Người đàn ông này cho biết đã liên lạc với chính quyền Úc để nói về phát hiện của mình. Đồng thời, Barnsley cũng đang liên lạc với chính quyền Malaysia để thông báo về những gì anh đã nhìn thấy.

Barnsley không phải người đầu tiên tuyên bố tìm thấy MH370 nhờ hình ảnh vệ tinh của Google. Chuyên gia công nghệ Ian Wilson gần đây cũng gây sốc khi tuyên bố phát hiện ra chiếc máy bay mất tích trong rừng rậm Campuchia bằng cách thức tương tự. Wilson thậm chí còn chuẩn bị lên đường sang Campuchia để tìm kiếm MH370.

Chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn mất tích vào tháng 3.2014 trong khi bày từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế dưới đáy biển Ấn Độ Dương và dù đã phát hiện ra một số mảnh của MH370, đến nay chiếc Boeing 777 vẫn được tìm thấy và đây vẫn là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Theo Thùy Chi

Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC