Ngày 19 Tháng 11, 2014 | 03:18 PM

Phát hiện mãng xà cực độc tự tử bằng cách tự... cắn cổ

Phát hiện mãng xà cực độc tự tử bằng cách tự... cắn cổ

Mới đây, một phụ nữ đã phát hiện con rắn nâu chết trước cửa nhà với cặp răng vẫn găm chặt vào cổ.

Theo đó, người phụ nữ sống ở Earville, làng phía tây nam của Cairns, cửa ngõ vùng bắc nhiệt đới Queensland, Australia đã vô cùng kinh hãi phát hiện một con rắn nâu dài chừng 1,5 m trước cửa nhà. Lập tức cô gọi điện cho Công ty bắt rắn Cairns ở địa phương.

Mô tả ảnh.
Con rắn nâu chết trước cửa nhà với cặp răng vẫn găm chặt vào cổ. Ảnh minh họa.

Anh Hagan, nhân viên Công ty bắt rắn Cairns phát hiện cặp răng của con rắn vẫn găm chặt vào cổ nó khi anh này nâng con rắn lên. Lúc này, anh mới nhận ra con rắn đã chết.

Người phát hiện ra con rắn cho biết, con rắn này đã quằn quại khoảng 30 phút ngoài cửa nhà cô.

Matt Hagan chia sẻ, con rắn trông giống như đã tự cắn cổ mình và qua đời. Anh bèn đưa con rắn đến bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân cái chết, nhưng chỉ phát hiện được các vết sưng phù, thủng lỗ chỗ ở vết thương.

Anh Hagan phỏng đoán có thể con rắn nâu đã bị chấn thương từ trước đó. Nhưng do cắn vào vùng xung quanh chỗ chấn thương, nó đã vô tình tự kết liễu cuộc đời bằng chính nọc độc của mình.

Mô tả ảnh.

Anh Hagan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bắt rắn.

Tình trạng rắn tự kết liễu đời mình không phải là trường hợp chưa từng xảy ra. Trước đó, người ta cũng phát hiện một con rắn chết trong tình trạng tự ngậm chặt phần thân của chính nó trong miệng.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân rắn tự hủy hoại mình ngoài chế độ ăn uống còn có thể do thói quen nuốt chửng những con rắn nhỏ hơn. Có khả năng con rắn này nhầm thân của mình là một con rắn khác.

Theo Phunutoday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC