Ngày 18 Tháng 8, 2014 | 03:30 PM

Phát hiện kho báu lạ kỳ chứa trăm viên kim cương tại hiện trường máy bay rơi

Phát hiện kho báu lạ kỳ chứa trăm viên kim cương tại hiện trường máy bay rơi
  MỚI NHẤT

Mới đây, một chiếc hộp kim loại có chứa 100 viên kim cương, ngọc bích và hồng ngọc… trị giá 300.000 USD đã được phát hiện tại hiện trường máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Air India gặp nạn.

Daniel Roche, một người chuyên săn lùng kho báu, cho biết, ông tìm thấy dây chuyền, vòng đeo tay, mặt đá quý của hành khách xấu số trong vụ tai nạn 48 năm trước.

Chúng nằm gần nửa thế kỷ trên núi Blanc, Pháp - ngọn núi cao nhất ở phía Tây châu Âu, nơi băng và tuyết bao phủ quanh năm.

Roche quần thảo vùng núi Blanc suốt nhiều năm qua để truy lùng di vật có giá trị của hành khách trên chiếc phi cơ xấu số Air India.

Theo Roche, sông băng Bossons đã đẩy những món đồ có giá trị lên bề mặt sau khi chúng bị băng tuyết chôn vùi suốt hàng chục năm qua.

Phát hiện kho báu lạ kỳ chứa trăm viên kim cương tại hiện trường máy bay rơi 1
Núi Blanc, nơi chuyến bay số hiệu 101 của Air India lao xuống

Trả lời phỏng vấn tờ Le Parisien của Pháp, Roche nói: "Chúng nằm rải rác xung quanh cao nguyên hình nón khổng lồ Pyramides như thể ai đặt chúng ở đó từ trước. Và tôi tin chúng là di vật của hành khách trên chiếc Boeing 707 rơi vào năm 1966".

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại việc Roche tìm thấy những món đồ trang sức hay đá quý ở khu vực máy bay chở khách Ấn Độ lao xuống có thể thổi bùng "cơn sốt tìm vàng" tại khu vực này.

Được biết, máy bay Boeing 707 của hãng hàng không Air India gặp sự cố ngày 24/1/1966 khi thực hiện lộ trình từ Bombay tới London, Anh và rơi xuống núi Blanc thuộc Pháp. Tai nạn khiến 117 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC