Ngày 30 Tháng 3, 2016 | 10:00 AM

Phát hiện hình ảnh về người khổng lồ Trung Quốc từ thế kỷ 19

"Người khổng lồ" Yao Ming, vận động viên bóng rổ nổi tiếng của Trung Quốc với chiều cao 2,28 mét có lẽ đang cảm thấy "chạnh lòng" khi tại Trung Quốc cũng từng có những người đàn ông thậm chí còn cao hơn anh.

Yao Ming vốn được coi là người khổng lồ nổi tiếng của quốc gia đông dân nhất thế giới

Nổi tiếng với chiều cao nổi bật, từng là đại sứ hình ảnh của Trung Quốc và tấm hình chế nổi tiếng về điệu cười có 1 không 2, Yao Ming vốn vẫn được coi là người đàn ông cao lớn nhất nước này.

Song mới đây, một blogger đã tìm thấy nhiều bức ảnh được chụp từ cuối triều địa nhà Thanh, tức khoảng thế kỉ 19 về hình ảnh của rất nhiều người đàn ông Trung Quốc cao lớn bất thường.

Zhan Shical, người khổng lồ Trung Quốc nổi tiếng nhất thời kỳ đế quốc.

Thế kỷ 19 là thời điểm người phương Tây bắt đầu xâm chiếm Trung Hoa. Các thương nhân nước ngoài thâm nhập vào nước này và vô cung ngạc nhiên với những người đàn ông cao lớn bất thường. Zhan Shical sinh tại Phúc Kiến và theo số liệu ghi lại, chàng trai 24 tuổi khi ấy cao tới 8 feet, tức khoảng 2,43 mét.

Theo lời khuyên của một doanh nhân người Anh, chàng khổng lồ chuyển đến London, định cư tại đây và kiếm sống bằng chương trình "Chang Giant China". Sau này Zhan mất ở tuổi 50 với 2 đời vợ và hai đứa con.

Chiều cao của Zhan Shical so với chiều cao một người châu Âu trưởng thành khi đó.

Sau phát hiện này thì Zhan Shical mới là người đàn ông cao nhất Trung Quốc.

Ngoài ra, những tài liệu thu thập được cũng cho chúng ta hình ảnh về nhiều người đàn ông cao to bất thường từng sống tại Trung Quốc. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, các tài liệu này bị thất lạc và lãng quên. Phần lớn những người đàn ông này sau đó được đưa sang châu Âu và phục vụ trong các chương trình, sân khấu giải trí.

Một số hình ảnh về những người đàn ông Trung Quốc cao lớn nhất trong lịch sử:

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC