Ngày 31 Tháng 7, 2015 | 04:48 PM

Phát hiện dấu vết quan trọng trên mảnh vỡ máy bay nghi là của MH370

Phát hiện dấu vết quan trọng trên mảnh vỡ máy bay nghi là của MH370
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các nhà điều tra đã phát hiện thấy trên mảnh vỡ dài 2m nghi là thuộc về máy bay MH370 có nhiều vỏ sò bám vào. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, như Ấn Độ Dương, nơi được cho là địa điểm MH370 đã rơi xuống.

Mảnh vỡ máy bay nghi là của MH370 được tìm thấy hôm thứ tư khi nó trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp

Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy hôm thứ tư khi nó trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp, nằm ở Ấn Độ Dương, gần Madagascar.

Với những nỗ lực tìm kiếm MH370 trong suốt thời gian qua, các quan chức và chuyên gia cho biết, dòng chảy mang theo mảnh vỡ trên từ đống đổ nát (nghi là nơi chiếc máy bay xấu số MH370 có thể bị rơi) có thể cách đó hàng nghìn cây số.

Nếu các mảnh vỡ được xác nhận là từ MH370, các chuyên gia sẽ cố gắng đưa mảnh vỡ trôi dạt của nó trở lại nơi mà phần thân của máy bay có khả năng bị chìm khi va chạm. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng, phát hiện này không cung cấp bất kỳ thông tin chính xác nào về nơi an nghỉ cuối cùng của chiếc máy bay đã mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích bí ẩn.

Tuy nhiên, khu vực tìm kiếm MH370 có thể được thu gọn lại, thủ tướng Australia Tony Abbott nói.

Ông nói với đài phát thanh Úc: "Tôi nghĩ rằng mảnh vỡ đó bật ra từ một chiếc Boeing 777 mà các nhà phân tích sẽ làm hết sức mình... để cố gắng xác nhận chính xác xem nó đến từ đâu”.

"Tôi không biết làm thế nào để xác định chính xác về mảnh vỡ trên nhưng tôi dám nói rằng nó sẽ cung cấp cho chúng ta một số bằng chứng thực tế và khách quan hơn về sự biến mất của MH370 và cho phép chúng ta tiếp tục thu gọn các khu vực tìm kiếm, nơi có thể tìm thấy MH370".

Weird thing on the shore: The 6ft-long wing flap, which experts believe comes from a Boeing 777 like the Malaysian Airlines plane, was half covered in sand and had barnacles encrusted on its edges when it was found by Mr Begue and his team of beach cleaners

Các nhà điều tra đã phát hiện thấy trên mảnh vỡ nghi là thuộc về MH370 có nhiều vỏ sò bám vào.

Điều đặc biệt là các nhà điều tra đã phát hiện thấy trên mảnh vỡ dài 2m nghi là thuộc về máy bay MH370 có nhiều vỏ sò bám vào.

Joseph Poulin, chuyên gia nghiên cứu sinh vật đại dương tại trường Hải quân Brest (Pháp) cho biết loại sò bám trên đó có tên gọi là Lepas anatifera, một loài sinh vật sống ở vùng nước ấm.

Loài sò này có kích cỡ tăng trưởng từ 1 đến 2 cm/tháng, và dựa theo hình chụp thì vỏ sò bám trên mảnh vỡ được tìm thấy ở đảo Reunion có độ dài hoàn toàn trùng khớp với thời điểm MH370 rơi cách đây hơn một năm.

Chúng sống tập trung chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, như Ấn Độ Dương, nơi được cho là địa điểm máy bay MH370 đã rơi xuống. Chúng thường được tìm thấy bám dính trên những vật thể trôi nổi trên biển, chẳng hạn như ván gỗ, chai lọ, tàu thuyền, phao và rùa.

Đảo Reunion là một hòn đảo nhỏ nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar 700 km về phía đông và cách Mauritius 200 km về phía tây nam. Reunion có chiều dài là 63 km, rộng 45 km và diện tích khoảng 2.517 km², hiện thuộc quyền sở hữu của Pháp và là một vùng hải ngoại của Pháp.

Đảo Reunion là nơi hai vua của Việt Nam là Thành Thái và Duy Tân bị đưa đi đày vào tháng 11 năm 1916.

Lan Dương(Nguồn: Reuters, Dailymail, Wikipedia)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC