Ngày 24 Tháng 2, 2020 | 03:06 PM

Phản ứng gây bất ngờ của Meghan Markle sau khi Nữ hoàng Anh không cho dùng thương hiệu hoàng gia

GiadinhNet - Động thái cứng rắn của Nữ hoàng Anh đã khiến Meghan Markle không hài lòng. Cô đáp trả ngay sau hành động của bà nội chồng.

Theo thông tin mới cập nhật từ người phát ngôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, cặp đôi sẽ không dùng thương hiệu "Sussex Royal" sau khi bị Nữ hoàng tước quyền sử dụng từ "hoàng gia".

Trên trang web chính thức, Harry và Meghan cũng khẳng định không có ý định sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" hay từ "hoàng gia" trên lãnh thổ Anh hay bất cứ nơi nào khác sau giai đoạn chuyển giao. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng, hoàng gia hay chính phủ Anh không có quyền tài phán trong việc sử dụng từ "hoàng gia" ở nước ngoài.

Phản ứng gây bất ngờ của Meghan Markle sau khi Nữ hoàng Anh không cho dùng thương hiệu hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle tuyên bố không sử dụng thương hiệu hoàng gia.

Trong thời gian chuyển tiếp 12 tháng, Hoàng tử Harry vẫn giữ các chức danh trong quân đội nhưng không sử dụng hoặc đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến chúng. 

Nhiều chuyên gia về Hoàng gia Anh cho rằng, hành động vô ơn và thiếu tôn trọng của Meghan Markle đối với Nữ hoàng Anh đã khiến mối quan hệ giữa hai người không thể cứu vãn. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có, Meghan được cho là kiên quyết không quay lại Vương quốc Anh. Công tước xứ Sussex sẽ dự một số hoạt động chính ở Anh cho đến hết ngày 9/3.

Không chỉ vậy, Meghan Markle bị chỉ trích là quay lưng lại với các thành viên hoàng gia và công chúng, khiến nhiều người tổn thương trong đó có Nữ hoàng Anh và bản thân Hoàng tử Harry cũng đối xử tệ bạc với gia đình ruột thịt của mình.

Phản ứng gây bất ngờ của Meghan Markle sau khi Nữ hoàng Anh không cho dùng thương hiệu hoàng gia - Ảnh 2.

Meghan Markle bị cho là láo hỗn với Nữ hoàng Anh.

Trong lúc Meghan Markle bị chỉ trích thì Nữ hoàng Anh đã yêu cầu các thành viên trong gia đình sẽ tạo thành một thể thống nhất, đoàn kết khi nhà Hoàng tử Harry - Meghan quay trở về hoàn thành nốt nghĩa vụ hoàng gia. Trong khi đó, một bộ phận người dùng mạng bình luận rằng họ không chào đón Meghan quay lại đây vì cô không xứng đáng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC