Ngày 11 Tháng 7, 2019 | 09:05 AM

Phán quyết mới nhất của tòa án phù hợp với tâm nguyện của người vợ Việt bị chồng Hàn đánh đập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phán quyết mới nhất của tòa án tối cao Hàn Quốc cho một phụ nữ Việt bất ngờ trở thành thông tin có lợi cho người vợ vừa bị chồng đánh đập thậm tệ trước mặt con trai 2 tuổi.

Theo đó, ngày 10/7, tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết có lợi cho một phụ nữ Việt Nam 23 tuổi, người đã kiện cơ quan di trú Hàn Quốc vì họ từ chối cho phép cô tiếp tục ở lại sau khi ly hôn.

Trong khi trước đó, tòa án cấp thấp lại đưa ra phán quyết bất lợi cho người phụ nữ Việt, nói rằng cô phải chịu trách nhiệm một phần cho vụ ly hôn. Tòa cho rằng để tiếp tục cư trú, cô dâu ngoại quốc phải chứng minh được ly hôn là hoàn toàn do lỗi của chồng.

Bởi theo luật Kiểm soát Nhập cư Hàn Quốc, các cô dâu ngoại quốc chỉ có thể gia hạn cư trú nếu chồng chết hoặc mất tích, hoặc nếu họ có thể chứng minh rằng họ không chịu trách nhiệm cho sự đổ vỡ hôn nhân.

Phán quyết mới nhất của tòa án phù hợp với tâm nguyện của người vợ Việt bị chồng Hàn đánh đập - Ảnh 2.

Phán quyết mới của tòa án tối cao phù hợp với tâm nguyện của người vợ Việt.

Tuy nhiên, tòa án tối cao Hàn Quốc ngày 10/7 nhận định rằng người nhập cư có thể tiếp tục cư trú sau khi ly hôn, miễn là vợ/chồng Hàn Quốc là bên chịu trách nhiệm "chủ yếu" cho việc ly hôn, thay vì "hoàn toàn" như lập luận của tòa cấp dưới.

Phán quyết của tòa án tối cao Hàn Quốc lần này trở thành thông tin có lợi cho người vợ Việt vừa bị chồng Hàn đánh đập thậm tệ trước mặt con trai 2 tuổi vào mùng 4/7. Bởi khi trò chuyện với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chị cho biết nguyện vọng hiện nay của chị là được Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ để được cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc nhằm đảm bảo tương lai cho con, ly dị chồng và được hưởng quyền nuôi con. Chị L.G cũng có nguyện vọng mời mẹ đẻ sang Hàn Quốc để hỗ trợ trong thời gian khó khăn hiện tại.

Hiện tại, vụ việc người vợ Việt vừa bị chồng Hàn đánh đập thậm tệ trước mặt con trai 2 tuổi đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Toàn cảnh chồng Hàn đánh cô dâu Việt. Nguồn clip: VietNamNet

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC