Ngày 5 Tháng 3, 2016 | 03:03 PM

Phá sản, bố mang con trai ra đường đem cho

  MỚI NHẤT

Một doanh nhân ở Trung Quốc quyết định bế con trai xuống phố để đem cho sau khi việc làm ăn thất bại.

Anh Tang, một doanh nhân sống ở huyện Vĩnh Khang, tỉnh An Huy, cùng con trai xuất hiện giữa con phố đông đúc hôm 29/2, trên tay cầm tấm biển với dòng chữ: "Có ai muốn đứa trẻ này không?"

Tang giơ biển xin mọi người nhận nuôi con trai giữa phố.

Theo People's Daily Online, từ khi công việc làm ăn phá sản, điều kiện tài chính của Tang gặp khó khăn, khiến anh phải mang con đi cho. Hình ảnh Tang và con trai, khoảng 4 tuổi, mới đây xuất hiện trên trang Weibo của Trung Quốc, khiến nhiều thành viên lo ngại và đặt ra nghi vấn về tình trạng buôn người. Trong ảnh, Tang cầm biển đứng giữa phố trong khi cậu bé ngồi trên một chiếc ghế.

Mỗi lần có người lạ đi qua, Tang lại hỏi liệu họ có muốn nhận con trai mình về nuôi hay không. Cậu bé ngồi im, gục đầu xuống, tay cũng cầm một tấm biển với nội dung: "Xin hãy nhận nuôi cháu".

Tang được cho là đã đầu tư hơn một triệu nhân dân tệ (hơn 150.000 USD) vào một mỏ đá hơn 10 năm nhưng nó bị chính quyền cưỡng chế phá bỏ vào năm 2007. Mới đây, công ty của Tang gặp vài khó khăn lớn về tài chính, khiến anh phải tuyên bố phá sản.

Không có đủ tiền để chăm sóc cho hai đứa con, cho chúng ăn học, trả tiền thuê nhà, Tang cho biết anh đành phải đem chúng đi cho.

Sau khi câu chuyện của Tang xuất hiện trên mạng, nhiều người nghi ngờ liệu anh ta có đang nói thật hay không, đồng thời bày tỏ sự lo lắng cho số phận của đứa bé. Một số người để lại thông tin liên lạc trên Weibo, trong khi một số khác nói họ có thể nhận nuôi cậu bé.

Tuy nhiên Tang sau đó khẳng định tất cả những chuyện này chỉ là "nghệ thuật".

"Tôi chỉ muốn người dùng mạng tập trung sự chú ý vào vấn đề cưỡng chế phá dỡ tài sản của chính quyền mà thôi", Tang nói. Trước sự tức giận của mọi người về hành động này, Tang đã phải gửi lời xin lỗi và hứa sẽ không lặp lại chuyện này nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC