Ngày 12 Tháng 2, 2018 | 01:00 PM

Ông sếp đứng trên sân khấu, vung tiền thưởng Tết rồi kệ cho nhân viên tranh nhau nhặt

Tất nhiên là hình ảnh này không được dư luận Trung Quốc hưởng ứng cho lắm khi không ít người cảm thấy hành động này quá mức "phô trương và lãng phí".

Theo báo Trung Quốc đưa tin, trong bữa tiệc tất niên tại một chi nhánh bất động sản ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào ngày 6/2 vừa qua, một vị lãnh đạo công ty đã thưởng tết cho nhân viên theo cách thức không giống ai: "vung tay ném tiền" cho cấp dưới tự lao vào tranh nhau.

Qua video có thể thấy, người đàn ông này đứng trên bục sân khấu, một tay nắm xấp tiền lớn, tay còn lại vung lên ném về khu vực bên dưới có rất nhiều nhân viên đang đứng. Khi tiền bay đến, tất cả mọi người đều điên cuồng tranh giành nhau để bắt được tiền. Chỉ trong chốc lát, hội trường đã biến thành cuộc hỗn chiến kinh hoàng, thậm chí còn có nhiều người treo lên bục chỉ để nhận được nhiều tiền hơn.

Theo thông tin ghi nhận, vị "sếp" này nằm trong ban lãnh đạo của công ty. Trong năm vừa qua, công ty thu về khoản lãi hàng trăm triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên thay vì phân phát tiền thưởng như bình thường thì ông ta lại chọn phương pháp "vung tay ném tiền", ai nhanh tay thì lấy được nhiều, gây nên cảnh tượng tranh cướp nhau như trong đoạn video.

Hình ảnh kinh hoàng này ai còn dám nghĩ những công chức mẫn cán, giỏi giang và tài năng của công ty nữa đây.
Hình ảnh kinh hoàng này ai còn dám nghĩ những công chức mẫn cán, giỏi giang và tài năng của công ty nữa đây.

Sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, video ngay lập tức đã gây ra một cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trong khi một số người nghi ngờ về độ thực hư của sự việc khi cho rằng vị lãnh đạo trên chỉ muốn phô trương sự giàu có của mình nên đã cố tình dàn dựng màn kịch trên thì một số khác lại cảm thấy hành động trên thật vừa lãng phí vừa làm mất ý nghĩa của việc thưởng tết - điều mà mỗi nhân viên đều mong chờ nhất sau 1 năm tận hiện cho công ty.

- "Sao cứ trông như quảng cáo hay đóng phim ngôn tình vậy?"

- "Công ty đại gia à, phô trương quá thể"

- "Tôi thấy khó tin quá, nhưng làm thế này thật sự quá nguy hiểm. Họ sẽ đánh nhau sứt đầu mẻ trán mất thôi".

Trên thực tế, dường như lộn xộn và phô trương luôn gắn liền với các dịp thưởng tết cuối năm ở các công ty Trung Quốc. Ở nhiều nơi, người ta yêu cầu nhân viên vác bao đến nhận tiền, hay thuê phóng viên, báo chí đến để khuếch đại độ phóng khoáng, chịu chi của công ty mình.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC