Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 03:09 PM

Nuôi con suốt 23 năm, người phụ nữ ngỡ ngàng phát hiện không có quan hệ huyết thống với đứa trẻ, con ruột đang sống cùng người khác

Trong thời gian Hiểu Quyên nuôi nhầm con thì con trai ruột của cô lại trải qua cuộc sống khó khăn và từng phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm 1 năm trước khi được đoàn tụ với gia đình thật sự.

Cách đây 27 năm, gia đình chị Chu Hiểu Quyên, sống ở thành phố Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) trải qua nỗi đau mất con khi đứa trẻ bị bảo mẫu bắt đi. Cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm nhưng bất thành. Mãi đến 3 năm sau, Hiểu Quyên tìm được con trai nhưng phải mất đến hơn 20 năm mới biết được đứa trẻ này không hề có quan hệ máu mủ gì với vợ chồng cô.

Thời điểm đó, vào năm 1995, cảnh sát Hà Nam triệt phá đường dây bắt cóc trẻ em . 1 trong số đó được xác định là con trai Hiểu Quyên, xét nghiệm ADN cũng đưa ra kết quả tương tự. Khi ấy, tòa án Hà Nam cấp phép cho gia đình Hiểu Quyên mang đứa trẻ trở về nhà.

23 năm trôi qua, bảo mẫu năm nào bỗng dưng xuất hiện vào tháng 1 năm ngoái và thừa nhận đã bắt cóc con trai Hiểu Quyên, người này còn nói sẽ sẵn sàng giao lại đứa trẻ cho gia đình. Lúc này, Hiểu Quyên mới vỡ lẽ đứa trẻ mà cô tưởng là con trai và nuôi dưỡng suốt thời gian qua chỉ là 1 người xa lạ, không hề có quan hệ huyết thống với cô.

Kết quả xét nghiệm ADN 2 thời điểm cho ra kết quả khác nhau.
Kết quả xét nghiệm ADN 2 thời điểm cho ra kết quả khác nhau.

Cảm thấy bị lừa dối, Hiểu Quyên tức giận và đệ đơn kiện cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã khiến cô nhận nhầm con suốt thời gian qua. Đại diện tòa án Hà Nam cũng nhận về trách nhiệm, tin rằng sai sót trong quá trình xét nghiệm ADN là do kỹ thuật máy móc thời điểm đó chưa phát triển mới đưa ra kết quả sai lệch. Tòa án khẳng định họ không hề vi phạm bất kỳ điều luật nào. Hiểu Quyên không chấp nhận lời giải thích và yêu cầu được bồi thường số tiền 2,95 triệu tệ (hơn 9,9 tỷ đồng) cho tổn thất về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Hiểu Quyên và con trai ruột.
Hiểu Quyên và con trai ruột.

Hiện tại, con trai ruột của Hiểu Quyên từng bị trầm cảm vào năm 2017, nay đã 27 tuổi và đang làm việc tại thị trấn Nam Thông, tỉnh Giang Tô. Đứa trẻ nay đã liên lạc với gia đình và dự định 2 bên sẽ đoàn tụ vào dịp Tết sắp tới. Trong khi đó, Hiểu Quyên và tòa án vẫn chưa đạt được thỏa thuận mong muốn. Vụ kiện đang được tiếp diễn.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC