Ngày 28 Tháng 9, 2013 | 01:27 PM

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc có bao nhiêu tiền?

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc có bao nhiêu tiền?

Yang Huiyan, cổ đông lớn của nhà phát triển bất động sản Country Garden Holdings đứng đầu danh sách những nữ tỷ phú của Trung Quốc năm 2013.

Theo báo cáo mới nhất của Hurun Report phát hành vào ngày 17 tháng 9, người phụ nữ 32 tuổi, Yang Huiyan, cổ đông lớn của nhà phát triển bất động sản Country Garden Holdings đứng đầu danh sách những nữ tỷ phú của Trung Quốc năm 2013 với tài sản lên đến 51 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8.33 tỷ USD).

Bản báo cáo bằng tiếng Anh China Daily cho hay, con gái của nhà sáng lập Country Garden Yang Guoqiang đã được xếp hạng đầu tiên trong danh sách này vào năm 2007 khi cổ phiếu của cô hơn cha cô.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc có bao nhiêu tiền? 1
Yang Huiyan trong đám cưới của cô

Tiếp theo sau đó là Chen Lihua, chủ tịch Fu Wah International Group với tài sản của 37 tỷ nhân dân tệ (6 tỷ USD) và Wu Yajun của Longfor Properties, người lần đầu tiên được xếp hạng trong danh sách này vào năm 2012.

Báo cáo cho hay, hơn ½ số tỷ phú trong danh sách này là đại diện của Trung Quốc. Theo Rupert Hoogewerf, Chủ tịch và các trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Report cho hay, Trung Quốc cung cấp một môi trường kinh doanh tốt cho phụ nữ hoạt động thành công.

Một phần tư phụ nữ giàu nhất trong danh sách là từ các ngành công nghiệp phát triển bất động sản và một phần năm là từ khu vực tài chính và đầu tư. Mười bảy tỷ phú trong danh sách tài sản cá nhân của riêng vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (1,6 tỷ USD) và 11 xuất hiện lần đầu trong danh sách năm 2013. Hơn một nửa số phụ nữ giàu nhất trong danh sách là phụ nữ tự lập.
 
Theo Soha/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC