Ngày 23 Tháng 11, 2014 | 02:03 PM

Nữ sinh quyết nâng vòng một để thi người mẫu ngực

Nữ sinh quyết nâng vòng một để thi người mẫu ngực

Khoảng 10 ngày sau khi phẫu thuật ngực, cô gái đã thắng giải tại cuộc thi sắc đẹp ở địa phương. Cô chia sẻ: “Ca phẫu thuật đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều”.

Một sinh viên đại học 21 tuổi đến từ Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã được một bệnh viện thực hiện nâng ngực miễn phí để tham gia một cuộc thi người mẫu ngực vào tháng 9 vừa qua, với điều kiện cô gái này phải quảng cáo cho bệnh viện.

Phẫu thuật bao gồm nâng ngực, sửa răng và mắt, với tổng chi phí khoảng 380.000 nhân dân tệ.

Khoảng 10 ngày sau khi phẫu thuật, cô gái đã thắng giải tại cuộc thi sắc đẹp ở địa phương. Cô gái chia sẻ rằng cô không hối tiếc chút nào. “Ca phẫu thuật đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều”.

Trung Quốc đã trở thành nước đứng đầu thế giới về số ca phẫu thuật nâng ngực. Theo số liệu của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế, đã có khoảng 222.530 ca phẫu thuật được tiến hành tại Trung Quốc trong năm 2009.

Nữ sinh viên được phẫu thuật ngực. Nguồn: CCTVNews

Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn là một chủ đề cấm kỵ ở Trung Quốc, thế nhưng vẫn còn đó sức ép của việc phải trở nên xinh đẹp và hấp dẫn trong mắt người khác. 

Theo một cuộc khảo sát của tờ China Youth Daily, 71,5% số người được hỏi cho biết họ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Trong khi đó, 49,9% tin rằng một gương mặt đẹp có thể cải thiện cuộc sống và giúp họ thực hiện ước mơ.

Các thí sinh thi người mẫu ở Trung Quốc. Nguồn: CCTVNews

Phẫu thuật thẩm mỹ đã và đang trở thành một ngành công nghiệp phát triển tại Trung Quốc, khiến nhiều người đặt câu hỏi về tác động của xu hướng này tới xã hội.

Người dùng các trang mạng xã hội cũng thảo luận sôi nổi về việc liệu cô gái trẻ có nên trải qua phẫu thuật hay không.

Một số người đổ lỗi cho “giá trị bị xã hội tác động” về việc tìm kiếm vẻ đẹp bên ngoài, hay chỉ trích việc “theo đuổi những thứ giả tạo”, song cũng có ý kiến cho rằng không ai có quyền bình luận sự lựa chọn riêng của cô gái

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC