Ngày 14 Tháng 12, 2016 | 03:12 PM

Nữ sinh khẳng định vô tội khi xài 4,6 triệu USD 'tiền chùa'

  MỚI NHẤT

Cô sinh viên người Malaysia giải thích rằng cô tưởng số tiền lớn trong tài khoản là do bố mẹ gửi nên đã thoải mái tiêu xài.


Christine Jiaxin Lee. Ảnh: Facebook

Christine Jiaxin Lee. Ảnh: Facebook

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi, một nữ sinh người Malaysia nhưng sống ở Australia, từng gây chú ý khi bất ngờ nhận được khoản tiền 4,6 triệu USD trong tài khoản cá nhân do ngân hàng chuyển nhầm. Cô gái trẻ sau đó thoải mái tiêu xài với lý do cô "tưởng đó là tiền bố mẹ gửi".

Theo Metro, nữ sinh viên trẻ đã thẳng tay mua sắm toàn đồ dùng hàng hiệu, chỉ trong một ngày, cô chi hơn 220.000 USD để shopping trong cửa hàng của Christian Dior. Lúc ngân hàng phát hiện ra đã chuyển nhầm, họ lập tức gọi cho Lee yêu cầu cô chuyển trả tiền, nhưng nữ sinh khẳng định số tiền kia đã không còn nữa.

Vụ chuyển nhầm tiền xảy ra từ năm 2012 nhưng đến tháng 5 vừa qua Lee mới bị các quan chức nhập cư bắt tại sân bay Sydney lúc cô đang chuẩn bị lên chuyến bay về thăm gia đình ở Malaysia.


Những món đồ hàng hiệu mà Lee mua từ số tiền được ngân hàng chuyển nhầm. Ảnh: Metro

Những món đồ hàng hiệu mà Lee mua từ số tiền được ngân hàng chuyển nhầm. Ảnh: Metro

Xuất hiện tại phiên tòa xét xử ngày 13/12, Lee khẳng định mình không phạm tội. Luật sư của cô là Hugo Aston cũng khẳng định "anh và thân chủ sẽ nỗ lực phản kháng lại những cáo buộc" đã sử dụng "tiền chùa". "Tôi tin khách hàng của tôi sẽ được trắng án", Aston nói.

Trong khi đó, Matt Tregoning, thuộc cơ quan điều tra của ngân hàng Westpac, thì nói rằng anh hy vọng sẽ được nhìn thấy "công bằng" trong vụ việc này.

Sydney Morning Herald‎ chia sẻ theo tài liệu của tòa án thu thập được, Lee đã chi số tiền bất hợp pháp từ giữa tháng 7/2014 đến tháng 3/2015. Lee được cho là đã dùng tài khoản Paypal để mua 52 món đồ bao gồm một chiếc camera tự sướng hiệu Sony, một máy hút bụi Dyson, một đôi boot Christian Louboutin, gối len lông cừu Chanel, 2 smartphone, 13 chiếc khăn choàng và hàng tá túi xách Hermes, trong đó có một chiếc túi Hermes da cá sấu Himalayan trị giá 150.000 USD.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC