Ngày 29 Tháng 6, 2014 | 07:00 PM

Nữ sinh Ấn Độ phát minh quần áo chống hiếp dâm

Nữ sinh Ấn Độ phát minh quần áo chống hiếp dâm

Các nữ sinh viên tại Ấn Độ vừa đăng ký phát minh của mình về quần áo, giày và đồ lót chống hiếp dâm, một vấn đề thời sự nóng tại nước này, khi 22 phút lại có một phụ nữ bị hãm hiếp.

Nữ sinh Ấn Độ phát minh quần áo chống hiếp dâm 1
Dư luận Ấn Độ phản ứng dữ dội nạn bạo lực tình dục
 
Theo đài phát thanh Tiếng nói nước Nga, hai nữ sinh viên ngành công nghệ máy tính tại một trường đại học ở thành phố Varanasi, đã phát minh ra giày xăng đan có thể khiến những kẻ hiếp dâm bị giật điện nếu tấn công người đi đôi giày này. Thêm vào đó, thiết bị này sẽ gửi tín hiệu cầu cứu tới tất cả những ai có tên trong danh bạ điện thoại di động của nạn nhân.
 
Hai sinh viên khác thì đã chế tạo tạo được một thiết bị có thể được may vào một chiếc quần jean. Thiết bị này sẽ gửi cho bạn bè và gia đình nạn nhân cảnh báo qua điện thoại. Họ cũng đồng thời thiết kế ra loại áo ngực có khả năng phát xạ nhiệt mạnh, gây bỏng. Thiết bị này đã được điều chỉnh để không bị kích hoạt một cách vô tình.

Các cô gái này còn đang có kế hoạch tích hợp bộ phát sóng bluetooth vào thiết bị của mình và kết nối nó với với các ứng dụng điện thoại thông minh. Tất cả các thiệt bị sẽ được trang bị bộ định vị toàn cầu GPS để có thể giúp tìm ra vị trí nạn nhân nhanh hơn.

Nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ tại Ấn Độ, bao gồm cả phụ nữ nước ngoài, đã trở thành vấn đề luôn được công chúng quan tâm, kể từ sau vụ việc một nữ sinh 23 tuổi đã bị hãm hiếp và đánh chết trên một chiếc xe buýt tại thủ đô New Delhi hồi tháng 12/2012.

Vụ việc đã làm bùng phát những cuộc biểu tình dữ dội, và không ít người đã xô xát với cảnh sát. Đến tháng 9/2013, một tòa án đã tuyên án tử hình đối với 4 trong số các nghi phạm của vụ án trên. Đồng thời, án phạt cho tội danh này cũng được tăng mạnh, với mức nhẹ nhất là 20 năm tù (thay vì 7-10 năm như trước đây), còn mức án cao nhất là tử hình.
 
Theo Dân Trí/Voice of Russia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC