Ngày 18 Tháng 8, 2019 | 01:59 PM

Nữ MC Mỹ chết vì máy bay rơi khi đưa tin về phi công nhào lộn

Nhà báo kỳ cựu, MC truyền hình địa phương ở New Orleans, bang Louisiana, Mỹ đã chết trong vụ tai nạn máy bay hôm 17/8 khi đang thực hiện một bản tin về phi công nhào lộn.

Bà Nancy Parker, 53 tuổi cùng phi công Franklin J.P. Augustus đã thiệt mạng hôm 17/8 trong một tai nạn máy bay. Máy bay chở hai người đã rơi xuống cánh đồng gần sân bay New Orleans Lakefront.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra, các quan chức địa phương cho biết.

Nữ MC Mỹ chết vì máy bay rơi khi đưa tin về phi công nhào lộn - Ảnh 1.

Bà Nancy Parker đã dành gần 25 năm làm nhà báo ở Nam Louisiana. Ảnh: NBC News.

Bà Parker đã nhận được 5 giải thưởng Emmy khi làm nhà báo ở New Orleans, nơi bà làm việc trong suốt 23 năm.

Theo NBC News, các đồng nghiệp của bà đã khóc nghẹn khi họ thông báo tin tức về vụ tai nạn trong bản tin của mình.

"Nancy là niềm vui khi làm việc với mỗi ngày", Tim Ingram, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của đài, cho biết.

"Hôm nay, chúng ta đã mất một nhà báo tuyệt vời và một người bạn đặc biệt. Cộng đồng truyền hình New Orleans mất đi một tài năng thực sự. Nhưng hơn thế nữa, gia đình cô ấy đã mất một người vợ, một người mẹ và một cô con gái. Chúng tôi cầu nguyện và hướng về họ".

MC truyền hình Parker có chồng và 3 người con.

Những người nổi tiếng và các quan chức địa phương, gồm cả thị trưởng New Orleans, đã chia buồn với gia đình và bạn bè các nạn nhân.

"New Orleans không chỉ mất một nhà báo từng đoạt giải Emmy 5 lần, một người thân cận, một gương mặt thân quen trên màn hình TV của chúng tôi", Thị trưởng LaToya Cantrell nói. "Chúng tôi đã mất một người mẹ của 3 người con, một người phụ nữ xinh đẹp và một thành viên vô giá trong cộng đồng của chúng tôi".

Nữ MC Mỹ chết vì máy bay rơi khi đưa tin về phi công nhào lộn - Ảnh 2.

Phi công Franklin J.P. Augustus. Ảnh: 11alive.

Phi công thiệt mạng Augustus là người gốc New Orleans. Ông nổi tiếng với việc đề bạt những người da đen trẻ tuổi làm phi công và tích cực lên án chiến dịch chống ma túy.

Ông tự nhận mình là "phi công nhào lộn trên không da đen duy nhất trên thế giới", theo The New Orleans Advocate.

"Cả hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc thương tâm này đều là những cá nhân đáng yêu, có một không hai", Thị trưởng Cantrell nói.

"Trái tim và tình yêu của chúng tôi hướng về gia đình của họ và tất cả những người quen của họ. Có thể cả Nancy và Franklin đều đang an nghỉ nơi Chúa".

Ủy ban An toàn và Giao thông Quốc gia Mỹ đang điều tra vụ tai nạn và xác định chiếc máy bay này là Pitts S-2B, loại máy bay nhẹ được sử dụng trong các cuộc thi nhào lộn trên không từ những năm 1940.

Gia đình Parker đã thông báo hôm 17/8 rằng họ đã mở một quỹ học bổng để vinh danh bà Nancy Parker, người gốc Opelika, Alabama, thông qua Quỹ Cộng đồng Đông Alabama.

Theo Hà Lan (Tri Thức Trực Tuyến)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC