Ngày 21 Tháng 11, 2019 | 06:05 PM

Nữ hoàng 'không có ai để dựa' giữa bê bối của con trai

Hoàng thân Philip đã nghỉ nhiệm vụ hoàng gia, vợ chồng Thái tử Charles đang công du New Zealand, khiến Nữ hoàng Elizabeth II phải một mình xử lý scandal của con trai.

Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth, hôm 20/11 tuyên bố sẽ rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia sau khi lên tiếng về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein cũng như những cáo buộc tấn công tình dục trong cuộc phỏng vấn trên BBC Newsnight cuối tuần trước.

Nữ hoàng không có ai để dựa giữa bê bối của con trai - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II ngồi chung xe cùng Hoàng tử Andrew ở Balmoral hồi tháng 9. Ảnh: Michael Wachucik.

Trong cuộc phỏng vấn, Công tước xứ York phủ nhận từng sex với cô gái Mỹ tên Virginia Roberts, người được Epstein ra lệnh phục vụ tình dục cho hoàng tử Anh khi cô mới 17 tuổi.

Theo Dickie Arbiter, cựu thư ký Điện Buckingham, scandal này của con trai thực sự là cú sốc và "tai họa khủng khiếp" đối với người đứng đầu ngai vàng Vương quốc Anh.

"Đây là một cú đòn cực mạnh đối với Nữ hoàng. Vài tuần trước, có thông tin Nữ hoàng đi nhà thờ với ông Andrew, cả hai đều tươi cười vui vẻ. Bà ấy có thể là Nữ hoàng, là người đứng đầu chế độ quân chủ, nhưng cũng là một người mẹ. Là mẹ nên bà sẽ ủng hộ con trai. Nhưng bà sẽ chỉ ủng hộ khi xuất hiện trước công chúng, chứ không phải ủng hộ những gì ông ấy đã làm. Hẳn Nữ hoàng sẽ rất khó khăn để chấp nhận việc làm trong quá khứ của con, về những người bạn mà ông ấy từng có quan hệ và cả những cáo buộc tấn công tình dục", ông Arbiter nói.

Nữ hoàng không có ai để dựa giữa bê bối của con trai - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew bị cáo buộc ba lần quan hệ tình dục với Virginia Roberts (trong ảnh) khi cô này 17 tuổi. Ảnh: Rex.


"Nữ hoàng không cần những điều đó ở tuổi 93. Và thật không may là ngày hôm nay, bà không có được sự ủng hộ từ Công tước xứ Edinburgh, chồng bà, như nhiều năm trước, bởi hiện tại Hoàng thân đã không còn tham dự các nhiệm vụ hoàng gia. Ông ấy ở phía sau vợ, dành phần lớn thời gian ở Sandringham. Bà không còn chồng ở bên cạnh để dựa vào, để giúp giải quyết mọi rắc rối, vì thế Nữ hoàng phải xử lý chuyện này một mình", cựu thư ký nhận định.

Theo ông Arbiter, Thái tử Charles và vợ, Nữ Công tước xứ Cornwall, đang ở New Zealand. Nữ hoàng đang không có ai thân thiết, gần gũi bên cạnh để chia sẻ.

Trong tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hôm qua, Hoàng tử Andrew cho biết ông cảm thông sâu sắc với các nạn nhân của tỷ phú Epstein và bày tỏ hy vọng họ sẽ vượt qua để sớm xây dựng lại cuộc sống.

"Tôi không ngạc nhiên khi Hoàng tử quyết định rút lui. Tôi từng nói rằng điều này là không thể tránh khỏi. Báo chí đã rất ồn ào trong mấy ngày qua, và bây giờ ông ấy cần phải lùi lại và đánh giá, nhận định xem tương lai mình được đặt ở đâu", ông Arbiter nói thêm.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC