Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 07:21 PM

Nữ du khách Anh bị bóp cổ chết sau khi hẹn hò người quen trên mạng

Giám định pháp y cho thấy nữ du khách người Anh chết vì áp lực ở cổ kéo dài sau cuộc hẹn với nghi phạm, người đã theo dõi cô gái 21 tuổi trên mạng xã hội trước đó.

Grace Millane chết vì áp lực kéo dài lên vùng cổ, một nhà giám định pháp y nói với bồi thẩm đoàn ở Auckland. Trong khi đó, nghi phạm ban đầu nói với cảnh sát rằng anh ta đã chia tay du khách người Anh lúc 20h trước khi đi uống rượu một mình.

Guardian dẫn lời bác sĩ Simon Stables nói với tòa án tối cao rằng các thương tích như của Millane là cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Nữ du khách Anh bị bóp cổ chết sau khi hẹn hò người quen trên mạng - Ảnh 1.
Grace Millane bị giết ở New Zealand vào tháng 12/2018. Ảnh: PA.

Ông đưa ra bằng chứng trong phiên tòa xét xử người đàn ông 27 tuổi ở New Zealand bị buộc tội giết chết du khách người Anh 21 tuổi ở Auckland vào tháng 12/2018 khi cô đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Bị cáo, người được giấu danh tính, không nhận tội.

Thương tích kỳ lạ trên cổ nạn nhân

Stables nói với tòa án rằng ông khám nghiệm thi thể Millane lần đầu tiên vào ngày 9/12 bên trong chiếc vali nơi cô bị chôn vùi trên dãy Waitakere ở ngoại ô thành phố.

Ông cho biết hơn một chục vết bầm tím được tìm thấy trên cơ thể cô, với chín trong số đó xảy ra "có lẽ vào khoảng thời gian tử vong" và xương đòn trái, cũng như phía trước và sau vai trái của cô.

Những vết bầm tím trên cánh tay trên và vai trái của cô là điển hình của việc "ghì nén", Stables nói. Các vết bầm có đường kính từ 1 cm đến 5 cm.

Nữ du khách Anh bị bóp cổ chết sau khi hẹn hò người quen trên mạng - Ảnh 2.
Bác sĩ Simon Stables đưa ra bằng chứng tại tòa án tối cao Auckland. Ảnh: Getty.

Người bào chữa hỏi liệu vết bầm tím có thể là kết quả của "đụng chạm tình dục" hay "vết cắn yêu" không. Stables nói rằng những vết bầm tím quá lớn để có thể là vết cắn yêu nhưng có thể là kết quả từ "đụng chạm tình dục", khi ông bị luật sư bào chữa Ian Brookie hỏi dồn.

Người bào chữa tuyên bố Millane đột tử trong khi quan hệ tình dục đồng thuận, trong khi bác sĩ giám định pháp y cho rằng cô bị sát hại.

Stables nói rằng ông có thể kết luận Millane đã chết vì áp lực bằng tay vào cổ cô ấy "đủ lâu và đủ mạnh để gây ra vết bầm tím đó".

Có "bằng chứng lớn" về những vết bầm tím ở phía bên trái của cổ Millane, trong những gì Stables mô tả là "chấn thương đáng kể". Ông cho biết phải mất bốn đến năm phút để một người tử vong với những vết thương mà Millane phải chịu.

Cuộc hẹn bất thường với người đàn ông lạ

Trong cuộc thẩm vấn đầu tiên với cảnh sát vào ngày 6/12, nghi phạm khai rằng anh ta nhìn thấy Millane lần cuối vào khoảng 20h ngày 1/12. Họ chia tay trong trung tâm thành phố sau cuộc hẹn tại Andy’s Burger Bar. Nghi phạm cho biết sau đó anh ta đã đi uống một mình tại một quán bar mà anh ta không nhớ tên cho đến khoảng 23h.

Anh ta nói rằng anh đã mời cô đi uống nước ở Sky City tối hôm đó, chọn một nơi công cộng vì anh ta sợ bị Millane "lừa". "Nếu cô ấy không như những gì cô ấy nói thì ít nhất tôi cũng cảm thấy an toàn", bị cáo cho biết trong video ghi lại cuộc thẩm vấn.

Nữ du khách Anh bị bóp cổ chết sau khi hẹn hò người quen trên mạng - Ảnh 3.
Hình ảnh từ đoạn video ghi lại cuộc thẩm vấn của cảnh sát với nghi phạm được phát tại Tòa án tối cao Auckland ở New Zealand hôm 12/11.

Khi được hỏi về tuyến đường khác thường của mình đến bến cảng Auckland sau khi gặp Millane, anh ta lại nói rằng đó là vì sự an toàn, rằng việc tránh những con đường vắng khiến anh an tâm hơn. Khi được hỏi buổi tối của anh ta với Millane thế nào, bị cáo trả lời: "Khá tốt".

Người bào chữa cho rằng rượu có thể là một yếu tố góp phần trong cái chết của Millane và hệ hô hấp của cô bị tổn hại do mức độ nhiễm độc cao, ảnh hưởng đến khả năng phục hồi từ trạng thái "thiếu oxy".

Stables không đồng ý, nói rằng nếu nhiễm độc là đủ để ảnh hưởng đến hệ hô hấp, người đó sẽ bất tỉnh. "Người ta không thể rối loạn hô hấp mà vẫn tỉnh táo", ông nói.

Bác sĩ nói rằng rượu không phải là một yếu tố gây ra cái chết của Millane. Hồ sơ y tế và khám nghiệm tử thi của cô cho thấy cô có sức khỏe tốt.

Nữ du khách Anh bị bóp cổ chết sau khi hẹn hò người quen trên mạng - Ảnh 4.
Các nhân viên giám định pháp y đánh dấu khu vực nơi chiếc vali chứa thi thể của Millane bị chôn vùi.

Cảnh sát để ý đến nghi phạm sau khi đọc được dòng bình luận của anh ta trên bức ảnh của cô gái đăng lên Facebook: "Tuyệt đẹp, rất rạng rỡ". Bị cáo đưa ra bình luận vào ngày 2/12.

Sĩ quan này sau đó đã có quyền truy cập tài khoản Facebook của Millane và tìm thấy thông tin chi tiết cuộc trò chuyện của cô với một người bạn thảo luận về cuộc hẹn Tinder với nghi phạm vào ngày 1/12. Trong vòng một ngày, cảnh sát đã đột kích phòng của người này ở khách sạn CityLife để tìm kiếm Millane.

Mẹ của Millane, bà Gillian, đã khóc trước tòa khi nghe các bằng chứng trong phiên tòa, dự kiến kéo dài đến đầu tháng 12.

Trước đó tại tòa, một phụ nữ trẻ đã hẹn hò Tinder với bị cáo vào tháng 11/2018 đưa ra bằng chứng rõ ràng hơn về việc anh ta làm ngạt thở cô trong khi quan hệ tình dục.

Cô nói rằng bị cáo đã bịa đặt chuyện anh ta quen với các cầu thủ đội tuyển bóng bầu dục quốc gia New Zealand, anh ta sắp chết vì ung thư và từng thuê xã hội đen tấn công cha mình.

Trong cuộc hẹn hò với cô, bị cáo nói rằng anh ta vừa kết thúc hợp đồng kinh doanh trị giá 500.000 NZD và giả vờ gọi cho một tuyển thủ quốc gia, cô cho biết.

"Tôi chẳng tin bất cứ điều gì cả", người phụ nữ nói.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC