Ngày 25 Tháng 5, 2016 | 08:43 PM

Nữ cố vấn gốc Việt xinh đẹp làm việc cho Tổng thống Obama

  MỚI NHẤT

Elizabeth Phú có 15 năm làm việc với hai Tổng thống Obama và George W. Bush. Cô nhiều lần được chính phủ Mỹ vinh danh và khen thưởng.


Elizabeth Phu, 39 tuổi, hiện là Giám đốc phụ trách các vấn đề Đông Nam Á và châu Đại dương của Nhà Trắng và là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ

Elizabeth Phú, 40 tuổi, là Giám đốc phụ trách các vấn đề Đông Nam Á và châu Đại dương của Nhà Trắng và là ủy viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ. Cô đến Mỹ trên chiếc thuyền tị nạn cùng gia đình năm 1978. Trước khi vượt biên, cha cô từng làm việc cho quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Trong chuyến hải hành đầy gian nan trên một chiếc thuyền với 253 người, cuối cùng cả gia đình cô cũng tới được trại tị nạn ở Malaysia. Lúc đó Phú mới chỉ là cô bé hơn 3 tuổi, bước đi chập chững. Sau khi đến Mỹ, cha cô tìm được việc tại một công ty tài chính, trong khi mẹ cô làm y tá, nuôi dạy hai con. Hiện bà đã nghỉ hưu và sống ở California.

Năm 1997, Phú tốt nghiệp hạng ưu chuyên ngành khoa học chính trị ở đại học Berkeley, sau đó lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế Thái Bình Dương tại đại học California ở San Diego. Với trí tuệ và nỗ lực không ngừng, cuối cùng cô được vào làm việc cho Nhà Trắng. Trong thời gian ở đây, Phú đã giúp Tổng thống Barack Obama hoạch định chính sách đối với Đông Nam Á, một khu vực mà theo quan điểm của ông Obama là rất quan trọng về cả mặt thương mại và liên minh chiến lược.

Elizabeth Phú đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc qua hai đời Tổng Thống George W. Bush và Barack Obama cùng các Bộ Trưởng Quốc Phòng đương thời hay tiền nhiệm trong các chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia. Cô kết hôn với Andrew Ridenour vào tháng 8/2011 và hiện có một con trai gần 4 tuổi. Bức ảnh trên được cô đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với dòng chữ: "I'm particularly grateful for this man right now" (Bây giờ đây tôi đang cảm thấy đặc biệt biết ơn người đàn ông này")

Gia đình hạnh phúc của nữ cố vấn viên gốc Việt xinh đẹp. Phú nhiều lần được chính phủ Mỹ vinh danh và khen thưởng như huy chương dành cho cá nhân xuất sắc của Bộ Quốc phòng, giải thưởng cống hiến xuất sắc cho Hội đồng An ninh Quốc gia, giải thưởng ưu tú về kiểm soát tài sản nước ngoài.

Elizabeth Phú hạnh phúc với cậu con trai trong bức ảnh chụp cách đây khoảng hai năm.

Con trai của Phú thừa hưởng nét đẹp từ cả bố và mẹ.

Người phụ nữ gốc Việt không chỉ tài giỏi mà còn có ngoại hình xinh đẹp, nữ tính.

Năm ngoái, Elizabeth Phú từng cùng ông Obama trở lại Malaysia, nơi cô từng là thuyền nhân trên con tàu vượt biên tới đất nước này 37 năm về trước.

Elizabeth Phú cười hạnh phúc khi khoe bức ảnh đang mang thai con trai 4 năm trước.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC