Ngày 17 Tháng 6, 2019 | 08:25 AM

Nữ bác sĩ Myanmar bị tước giấy phép hành nghề vì đăng ảnh gợi cảm

  MỚI NHẤT

Hội đồng Y tế Myanmar hôm 3/6 gửi thư cho bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San, thông báo tước giấy phép hành nghề với lý do "phong cách ăn mặc của cô đi ngược với truyền thống và văn hóa Myanmar". Tuy nhiên, nữ bác sĩ 29 tuổi hôm nay tuyên bố sẽ kháng cáo.

Hội đồng Y tế Myanmar hôm 3/6 gửi thư cho bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San, thông báo tước giấy phép hành nghề với lý do "phong cách ăn mặc của cô đi ngược với truyền thống và văn hóa Myanmar". Tuy nhiên, nữ bác sĩ 29 tuổi hôm nay tuyên bố sẽ kháng cáo.

"Tôi nghĩ họ không nên can thiệp vào các quyền tự do cá nhân. Đó không phải việc của họ. Đây là quyết định không thể chấp nhận được", cô cho biết.

Nang Mwe San làm bác sĩ đa khoa trong 5 năm trước khi theo đuổi nghề người mẫu vào năm 2017. Cô thường xuyên đăng lên mạng xã hội Facebook những bức ảnh mặc đồ bơi và nội y, cũng như trang phục truyền thống của Myanmar.

Nữ bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San. Ảnh: Facebook.
Nữ bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San. Ảnh: Facebook.

Hội đồng Y tế Myanmar từng cảnh báo Nang Mwe San từ tháng 1, đề nghị cô gỡ các bài đăng "nhạy cảm" trên Facebook. Nang Mwe San ký cam kết gỡ bài nhưng không tuân thủ, cho rằng không có quy định cụ thể nào về trang phục trong ngành y. "Tôi không mặc như vậy khi điều trị bệnh nhân", nữ bác sĩ nói.

Các thành viên Hội đồng Y tế Myanmar chưa bình luận về sự việc, trong khi quyết định của cơ quan này làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội Myanmar.

"Nhân quyền không đồng nghĩa với việc phô diễn cơ thể của bạn. Bạn nên duy trì văn hóa Myanmar", một người bình luận. Tuy nhiên, nhiều người lại đứng về phía Nang Mwe San. "Dù cô ấy làm nghề gì, cách ăn mặc ngoài giờ làm không quan trọng", một người nêu ý kiến.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC