Ngày 16 Tháng 1, 2015 | 08:50 PM

Nóng: Lại xảy ra bắt cóc con tin ở Pháp

Nóng: Lại xảy ra bắt cóc con tin ở Pháp

Một kẻ có vũ trang vừa bắt cóc ít nhất hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp.

phap_1421415300.jpg
Cảnh sát đang phong toả khu vực một vụ bắt cóc con tin trong bưu điện đang diễn ra ở Colombes

Một kẻ có vũ trang hôm nay cố thủ trong một bưu điện ở ngoại ô Paris cùng hai con tin, cảnh sát cho biết, dù hiện chưa rõ vụ việc có mối liên hệ với các vụ tấn công khủng bố tuần trước hay không. 

Cảnh sát đã phong toả khu vực ở thành phố Colombes, phía tây bắc Paris, và trực thăng đang quần thảo vùng này.

Đài truyền hình BFM TV thì cho rằng hai người đang bị bắt làm con tin và vụ việc không được coi là liên quan đến khủng bố.

Trong khi đó, đài phát thanh Pháp RTL đưa tin tay súng mang một khẩu súng trường Kalashnikov, một khẩu súng và nhiều lựu đạn. Hắn có thể đang giữ từ 2 - 5 con tin, đài dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết.

colombes.jpg
Vị trí khu vực Colombes ở tây bắc thủ đô Paris, Pháp. Đồ hoạ: RT

Một cuộc thương thuyết với kẻ tấn công vừa bắt đầu.

Các nguồn tin cảnh sát cho biết một số khách hàng trong bưu điện đã tìm cách thoát thân và chính tay súng đã gọi điện cho cảnh sát. Hắn gọi cho lực lượng khẩn cấp, nói một cách không rành mạch, rằng hắn "được trang bị nhiều vũ khí, gồm lựu đạn và một khẩu Kalashnikov". Người đàn ông này đã được cảnh sát biết đến trước đó vì có tiền án.

​Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Paris vẫn chưa hết lo sợ sau những vụ nã súng tuần trước, làm 17 người chết, trong đó có các nhà báo và cảnh sát. Kể từ sau đó, nhiều báo động giả xuất hiện trên khắp thành phố. Cảnh sát Pháp hôm nay cũng bắt 12 người bị nghi giúp đỡ những tay súng phiến quân Hồi giáo trong những cuộc tấn công ở Paris tuần trước. 

bat-coc-dau-hang.jpg

Cảnh sát bắt giữ kẻ bắt cóc con tin tại bưu điện sau khi hắn tự ra đầu hàng.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC