Ngày 23 Tháng 9, 2013 | 11:30 AM

Nỗi khổ của người đàn ông có bụng to như mang bầu 9 tháng

Nỗi khổ của người đàn ông có bụng to như mang bầu 9 tháng

Một người đàn ông ở Mỹ mắc phải căn bệnh đường ruột hiếm gặp khiến bụng to như phụ nữ mang bầu 9 tháng.

Căn bệnh nhiễm trùng đường ruột hiếm gặp đã khiến một người đàn ông 61 tuổi ở Texas, Mỹ thường xuyên say xỉn dù không uống một giọt rượu nào. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này còn phải khổ sở vì sở hữu một chiếc bụng to như phụ nữ mang bầu 9 tháng.

Nỗi khổ của người đàn ông có bụng to như mang bầu 9 tháng 1
Người đàn ông 61 tuổi bụng to như mang bầu

Người đảm nhận việc theo dõi và điều trị cho bênh nhân trên, bà Barabara Cordell, trưởng khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Panola (Mỹ) cho biết. "Ông ấy thường đột ngột say bí tỉ khi đi lễ nhà thờ hoặc bất kỳ lúc nào. Thậm chí, vợ của ông ấy đã phải mua hẳn một thiết bị kiểm tra nồng đồ rượu vì lo lắng cho sức khỏe của chồng."

Sau khi tiến hành nghiên cứu, Barabara Cordell và các cộng sự phát hiện ra rằng sở dĩ bụng của người đàn ông nọ ngày một to ra như mang bầu là vì nó đã biến thành cỗ máy sinh học ủ rượu cồn. Nguyên nhân gây ra triệu chứng này là do sự tích tụ của một loại nấm men phổ biến có tên là Saccharomyces cerevisiae. Việc tích tụ Saccharomyces cerevisiae có thể xảy ra sau khi bệnh nhân uống thuốc kháng sinh, hoặc do công việc ủ bia tại nhà của người đàn ông này.
 
Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC